Theo lịch thi đấu, giải Hạng Nhất Quốc gia 2022 (V-League 2) sẽ khai mạc vào ngày mai (4/3) với các trận đấu Phú Thọ-Đắk Lắk, Phù Đổng-Bà Rịa Vũng Tàu và Long An-Phố Hiến

Ngày 5/3, vòng đấu đầu tiên của giải tiếp tục với trận đấu Công An Nhân Dân-Quảng Nam, Huế-Khánh Hòa và Cần Thơ-Bình Phước. 

Tuy nhiên, có tới ba trận đấu ở vòng đấu đầu tiên của V-League 2 không thể diễn ra đúng với lịch thi đấu ban đầu vì ảnh hưởng từ dịch COVID-19. 

Trận đấu Phù Đổng-Bà Rịa Vũng Tàu bị hoãn lại khi đội khách có 10 cầu thủ bị dương tính COVID-19, trong đó bao gồm toàn bộ 4 thủ môn có tên trong danh sách đăng ký tham dự giải. 

[V-League 2022: Sẵn sàng mọi kịch bản trước ảnh hưởng từ COVID-19]

Trận Công An Nhân Dân-Quảng Nam cũng không diễn ra như dự kiến vì lý do tương tự. Câu lạc bộ xứ Quảng có 19 cầu thủ nhiễm COVID-19, trong đó bao gồm toàn bộ 3 thủ môn. 

Còn lại, câu lạc bộ Phố Hiến có đến 18 cầu thủ dương tính với COVID-19 nên không thể tới làm khách và thi đấu với chủ nhà Long An. 

Hoan 3 tran dau ngay o vong mo man giai Hang Nhat Quoc gia 2022 hinh anh 1Hạng Nhất Quốc gia 2022 khởi đầu không trọn vẹn khi có 3 cặp đấu trong tổng số 6 trận của vòng đấu mở màn bị hoãn. (Ảnh: VPF)

Theo quy định của giải đấu, trận đấu chỉ hoãn khi đội bóng không đủ số cầu thủ tối thiểu để đăng ký tham gia trận đấu. Đó là 14 cầu thủ, gồm tối thiểu 11 cầu thủ chính thức, tối thiểu 3 cầu thủ dự bị, trong đó có ít nhất 1 thủ môn. 

Phải hoãn 3 cặp đấu trong tổng số 6 trận ở vòng đấu đầu tiên của mùa giải là tin buồn với V-League 2 2022. Tuy nhiên, đây là điều bất khả kháng và không thể thay đổi.

V-League 2022, trận đấu Hà Nội FC-Thanh Hóa ở vòng đấu mở màn cũng phải hoãn lại vì lý do có quá nhiều cầu thủ nhiễm COVID-19. 

Tuy nhiên, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp (VPF) - đơn vị tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam đều đã lên kịch bản, chuẩn bị mọi phương án nhằm khắc phục ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 để có thể tổ chức thành công. Các trận đấu bị hoãn lại sẽ được sắp xếp thời gian hợp lý để thi đấu bù. 

Tổng giám đốc VPF, ông Nguyễn Minh Ngọc cho biết kinh nghiệm tổ chức giải đấu trong bối cảnh dịch COVID-19 trong hai năm qua đã giúp Ban tổ chức V-League không còn lo ngại sức ép từ dịch bệnh./.

Hiển Nguyễn (Vietnam+)