Hội chợ công nghiệp Hannover Messe (Đức) sắp tới sẽ nêu bật việc sử dụng công nghệ mạng di động 5G và trí tuệ nhân tạo (AI), đặt nền móng cho sản xuất trong tương lai.

Chủ tịch hội chợ Hannover Messe Koeckler Jochen cho biết như trên, ngày 31/3.

Hội chợ-triển lãm thương mại kéo dài năm ngày, từ ngày 1 đến ngày 5/4, là sự kiện giới thiệu các công nghệ công nghiệp, phục vụ như một nền tảng cho các doanh nghiệp và chuyên gia của các ngành công nghiệp, đồng thời cũng là nơi gặp gỡ, đối thoại giữa các nhà nghiên cứu với các quan chức chính phủ.

[Trí tuệ nhân tạo có khả năng dự báo chính xác về cái chết]

Hội chợ năm nay lần đầu tiên có một không gian thử nghiệm mạng 5G quy mô lớn và giới thiệu sự phát triển của AI, như ông Jochen nhấn mạnh đó là "trái tim của ngành công nghiệp tương lai."

Theo ông Jochen, AI có thể phân tích một lượng lớn dữ liệu và đi đến các quyết định sáng suốt, do đó có thể phục vụ cho sản xuất hàng loạt.

"Điều quan trọng đối với việc sản xuất trong tương lai là các máy móc có thể học cách trao đổi thông tin lẫn nhau," ông Jochen nói.

Ông Jochen nói rằng 5G, có thể chuyển khối lượng dữ liệu lớn trong thời gian thực trong khi vẫn duy trì tiêu chuẩn bảo mật dữ liệu cao, sẽ hỗ trợ cơ bản cho việc tích hợp kỹ thuật số trong các ngành công nghiệp.

Hannover Messe năm nay tổ chức Diễn đàn Arena 5G, đưa 5G trở thành chủ đề mũi nhọn của hội chợ-triển lãm này.

Theo một thông cáo, tổng cộng có 6.500 nhà triển lãm từ 75 quốc gia và khu vực, bao gồm các tập đoàn toàn cầu, các công ty cỡ vừa cũng như các công ty khởi nghiệp, tham dự Hannover Messe năm nay./.

Việt Đức (Vietnam+)