Hoi Chu thap Do cuu tro khan cap cac tinh bi anh huong boi mua da hinh anh 1Nhiều mái nhà của dân bị mưa đá làm hư hại hoàn toàn tại xã mù Sang, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu. (Ảnh: Quý Trung/TTXVN)

Ngày 24/4, Trung ương Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam cho biết Hội vừa quyết định hỗ trợ khẩn cấp bước đầu tiền và hàng trị giá trên 270 triệu đồng cho người dân bị ảnh hưởng bởi mưa đá kèm dông lốc tại các tỉnh Điện Biên, Lào Cai và Lai Châu.

Cụ thể, Trung ương Hội hỗ trợ tỉnh Lào Cai 30 triệu đồng, 50 thùng hàng gia đình, 50 bộ dụng cụ sửa nhà; tỉnh Lai Châu 50 thùng hàng gia đình, 50 bộ dụng cụ sửa nhà; tỉnh Điện Biên 50 triệu đồng.

[Thiên tai gây thiệt hại lớn về người và tài sản ở nhiều tỉnh miền núi]

Trong số đó, tiền mặt sẽ được sử dụng để hỗ trợ các gia đình có người bị thương, nhà bị sập, nhà hư hỏng, thiệt hại nặng về lúa, hoa màu và sinh kế (ưu tiên những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật, người già cô đơn, phụ nữ là chủ hộ hoặc nuôi con nhỏ dưới 5 tuổi…); thùng hàng gia đình và bộ dụng cụ sửa nhà để hỗ trợ các gia đình có nhà sập, hư hỏng.

Trung ương Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam cũng cho biết để giúp đỡ người dân nhanh chóng ổn định cuộc sống, Hội Chữ thập Đỏ tỉnh Lai Châu đã hỗ trợ 81 triệu đồng mua vật tư, tấm lợp mái hỗ trợ người dân các xã Nậm Sỏ (huyện Tân Uyên), Dào San, Tung Qua Lìn (huyện Phong Thổ) để sửa chữa lại nhà cửa./.

Minh Huệ (TTXVN/Vietnam+)