Hội nghị báo cáo viên TW: Kiên trì đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ

Định hướng tuyên truyền thời gian tới, Việt Nam củng cố, thúc đẩy quan hệ với các nước, nhất là các nước láng giềng, nước lớn và các đối tác quan trọng; xử lý hài hòa, cân bằng quan hệ giữa các nước.
Hội nghị báo cáo viên TW: Kiên trì đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ ảnh 1Quang cảnh hội nghị. (Ảnh: Phương Hoa/TTXVN)

Ngày 10/8, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị báo cáo viên Trung ương tháng 8/2022 bằng hình thức trực tuyến.

Hội nghị đã nghe lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo thông tin chuyên đề về những vấn đề thuộc lĩnh vực giáo dục và đào tạo được dư luận xã hội quan tâm thời gian gần đây; chủ trương, giải pháp của ngành Giáo dục và Đào tạo trong thời gian tới; lãnh đạo Ban Đối ngoại Trung ương thông tin chuyên đề về tình hình Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào thời gian gần đây và những thành tựu nổi bật trong quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam-Lào 60 năm qua.

Định hướng công tác tuyên truyền trong thời gian tới, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Phan Xuân Thủy đề nghị tuyên truyền về công tác đối ngoại cần tập trung khẳng định rõ Việt Nam tiếp tục kiên trì đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ vì hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển, đa phương hóa, đa dạng hóa, hội nhập quốc tế toàn diện và sâu rộng.

[Hội nghị báo cáo viên các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc TW]

Tiếp tục củng cố, thúc đẩy quan hệ với các nước, nhất là các nước láng giềng, nước lớn và các đối tác quan trọng; xử lý hài hòa, cân bằng quan hệ giữa các nước.

Tiếp tục quán triệt, tuyên truyền triển khai thực hiện Chỉ thị 25-CT/TW của Ban Bí thư về đẩy mạnh và nâng tầm đối ngoại đa phương đến năm 2030; đẩy mạnh tuyên truyền kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (5/9/1962-5/9/2022) và 45 năm Ngày ký kết Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam-Lào (ngày 18/7/1977-18/7/2022); tiếp tục tuyên truyền Năm hữu nghị Việt Nam-Campuchia 2022.

Đối với lĩnh vực giáo dục, các báo cáo viên nhấn mạnh về sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Đảng, Nhà nước đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo; những kết quả quan trọng trong đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục theo tinh thần Nghị quyết số 29 của Trung ương; tuyên truyền những tấm gương sáng về dạy tốt, học tốt, vượt qua khó khăn để dạy và học của các thầy cô giáo, của học sinh, nhất là ở vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, hải đảo, vùng đặc biệt khó khăn nhân Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường, Ngày khai giảng năm học mới 2022-2023.

Đội ngũ báo cáo viên các cấp đẩy mạnh tuyên truyền góp phần nâng cao ý thức, nhận thức của người dân và các cấp, các ngành trong phòng, chống dịch COVID-19.

Trong thời gian tới, đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên tiếp tục tuyên truyền đậm nét các Nghị quyết Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII; tuyên truyền kỷ niệm 77 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2022) và Ngày Quốc khánh (2/9/1945-2/9/2022); kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Lê Hồng Phong, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam (1902-2022); kỷ niệm 77 năm Ngày Truyền thống lực lượng Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945-19/8/2022).../.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục