Hội nghị Quốc tề về an ninh-an toàn của Hiệp hội an ninh chuyên nghiệp châu Á (APSA) và Triển lãm dịch vụ bảo vệ (VietSecurity) lần thứ nhất tại Việt Nam, khai mạc tại Hà Nội ngày 18/11 với sự tham dự của thành viên APSA và các công ty đến từ 10 quốc gia, vùng lãnh thổ trong khu vực.

Trong bài phát biểu tại hội nghị, Trung tướng Cao Ngọc Oánh, Tổng cục trưởng Tổng cục kỹ thuật Bộ Công an đánh giá cao sáng kiến của APSA đã tổ chức hội nghị chuyên đề và triển lãm VietSecurity lớn nhất từ trước đến nay tại Việt Nam, tạo nên cơ hội cho các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ, kỹ thuật an ninh-an toàn trong khu vực và quốc tế; giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm; xây dựng các quan hệ hợp tác mới.

Ông Trần Trọng Vinh, Chủ tịch Hiệp hội an ninh châu Á tại Việt Nam và các đại biểu đã trình bày hơn 20 bản tham luận về thực trạng, dự báo tình hình về sự tác động an ninh-an toàn trong khu vực, quốc tế và tại Việt Nam.

Các đại biểu đến từ Hàn Quốc, Malaysia, Thái Lan đều cho rằng, môi trường an ninh-an toàn của Việt Nam đang được các nhà đầu tư quốc tế đánh giá cao. Tuy nhiên, lĩnh vực phòng cháy, chữa cháy còn có nhiều thách thức do kỹ thuật phòng ngừa vẫn ở mức khiêm tốn.

Triển lãm VietSecurity sẽ kết thúc vào ngày 20/11.
Nhiều thiết bị kỹ thuật cho dịch vụ bảo đảm an ninh-an toàn của các hãng nổi tiếng thế giới được trưng bày tại đây./.

(TTXVN)