Hơn 1/3 người dân Mỹ đã sử dụng máy tính bảng

Theo Pew Internet Life, trong tháng 4-5 vừa qua, có hơn 1/3 người Mỹ sử dụng máy tính bảng, trong đó nhiều nhất là nhóm tuổi 35-44.
Theo kết quả thăm dò do Pew Internet Life thực hiện đối với người trưởng thành trong hai tháng Tư và Năm vừa qua, có hơn 1/3 người Mỹ sử dụng máy tính bảng; trong đó nhóm tuổi 35-44 sử dụng nhiều nhất.

Kết quả thăm dò trên còn cho thấy lượng người sử dụng máy tính bảng đã tăng gấp đôi trong năm qua.

Không giống như điện thoại thông minh, khi mà người sử dụng phổ biến là giới trẻ trong độ tuổi 18-34, những tỷ lệ người sử dụng cao nhất máy tính bảng lại là những người trong độ tuổi cuối 30 và đầu 40. Khoảng 49% số người trong độ tuổi 35-44 sở hữu một máy tính bảng, cao hơn bất kỳ nhóm tuổi nào khác. Trong số những người từ 65 tuổi trở lên, con số này chỉ là 18%.

Cuộc thăm dò cũng cho thấy một nửa số người trưởng thành có ít nhất một bằng đại học sở hữu một máy tính bảng, tăng hơn đáng kể so với những người có bằng cấp khác. Và 56% người trưởng thành sống tại các hộ gia đình có thu nhập ít nhất 75.000 USD/năm cho biết họ có máy tính bảng so với con số 20% những người có thu nhập dưới 30.000 USD/năm.

Trong một báo cáo gần đây, Công ty nghiên cứu thị trường IDC cho hay doanh số máy tính bảng trên toàn cầu dự kiến tăng 58,7% trong năm nay, đạt 229,3 triệu chiếc. Điều này sẽ khiến số lượng máy tính bảng bán ra cao hơn so với số lượng máy tính cá nhân cầm tay trong năm nay.

IDC còn cho biết họ dự kiến đến năm 2015, doanh số máy tính bảng sẽ vượt toàn bộ doanh số máy tính cá nhân./.

Huy Bình (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục