Cuộc tuần hành của phe đối lập nhằm yêu cầu Tổng thống Dilma Rousseff từ chức. (Ảnh: AFP)

Ngày 13/3, hơn 2,4 triệu người trên khắp Brazil đã xuống đường tham gia cuộc tuần hành do phe đối lập kêu gọi nhằm phản đối Chính phủ và yêu cầu Tổng thống Dilma Rousseff từ chức do tình trạng kinh tế khó khăn và cuộc khủng hoảng chính trị hiện nay tại nước này.

Đây là cuộc biểu tình lớn nhất kể từ khi cuộc khủng hoảng kinh tế trở nên trầm trọng tại Brazil từ năm ngoái, cũng như vụ bê bối tham nhũng khổng lồ tại Tập đoàn dầu khí quốc gia Petrobras bị phanh phui.

Chỉ riêng tại Sao Paulo, trung tâm kinh tế và công nghiệp của Brazil và cũng là thành trì của phe đối lập, 1,4 triệu người đã tham gia cuộc tuần hành.

Thượng nghị sỹ Aecio Neves, Chủ tịch đảng Xã hội dân chủ (PSDB) đối lập và là ứng cử viên tổng thống đã bị bà Rousseff đánh bại trong cuộc tổng tuyển cử năm 2014, cũng đã tham gia cuộc tuần hành. Ông này khẳng định người dân Brazil đã quá mệt mỏi và yêu cầu bà Rousseff từ chức.

Trong khi đó, tại thủ đô Brasilia, thành phố Rio de Janeiro và hàng trăm thành phố khác trên cả nước, hàng chục nghìn người cũng đã xuống đường.

Trong một thông cáo chính thức ra cùng ngày, Chính phủ Brazil đánh giá cuộc tuần hành đã diễn ra trong không khí hòa bình, dân chủ, tự do và mọi ý kiến cần phải được tôn trọng.

Tối cùng ngày, Tổng thống Rousseff cũng đã có buổi họp với Chánh văn phòng nội các Jaques Wagner và một số Bộ trưởng thân cận nhằm đánh giá ảnh hưởng của cuộc tuần hành./.