Hon 2.000 nguoi dan Nepal om cay bao ve moi truong hinh anh 1Người dân Nepal ôm cây bảo vệ môi trường. (Nguồn: AP)

Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6), hơn 2.000 người dân Nepal đã tham gia sự kiện có một không hai tại đất nước châu Á nhỏ bé này: ôm cây tại một công viên gần thủ đô Kathmandu. Sự kiện này cũng đánh dấu một kỷ lục mới trong các hoạt động bảo vệ môi trường toàn cầu.

Trong số những người tham gia có nhiều nghị sỹ và học sinh, sinh viên Nepal. Khi ban tổ chức báo hiệu khai cuộc, những người tham gia đã chạy bủa trong công viên, mỗi người ôm một thân cây trong tiếng trống truyền thống của Nepal. Hành động thể hiện tình yêu với thiên nhiên nay kéo dài trong hai phút.

Thaneswar Guragai, thành viên ban tổ chức cho hay con số chính xác là 2.001 người đã tham gia hoạt động đầy ý nghĩa trên. Nhiều bạn trẻ chia sẻ cảm xúc dâng trào khi được là một phần trong sự kiện này và cho rằng mỗi cá nhân cần đóng góp công sức nhỏ bé của mìnhh vì một thế giới Xanh.

Hon 2.000 nguoi dan Nepal om cay bao ve moi truong hinh anh 2Học sinh Nepal nỗ lực lập kỷ lục thế giới mới nhân Ngày môi trường thế giới tại công viên ở Kathmandu. (Nguồn:AFP/TTXVN)

Đa phần các chính khách cho rằng mặc dù giản dị, việc tổ chức ôm cây là nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho lớp trẻ - những chủ nhân tương lai của Trái Đất.

Với số người tham gia "khủng" trên, người dân Nepal hoàn toàn có thể tự hào khi được ghi danh trong Sách kỷ lục Guinness của thế giới.

Kỷ lục hiện nay cho hoạt động tương tự này được thiết lập vào năm 2013 khi có tới 936 người tham gia ôm cây ở bang Oregon, Mỹ./.

(TTXVN/Vietnam+)