Hơn 70 tàu chiến Nga đang thực hiện các nhiệm vụ chiến đấu

Hạm đội Phương Bắc của Nga thông báo đã thực hiện hơn 70 vụ phóng thử vũ khí mới cho quân đội Nga trong năm 2021, trong đó có tên lửa siêu vượt âm Kinzhal phóng từ tiêm kích đánh MiG-31K.
Hơn 70 tàu chiến Nga đang thực hiện các nhiệm vụ chiến đấu ảnh 1Tàu chiến tham gia lễ duyệt binh kỷ niệm Ngày Hải quân Nga tại St. Petersburg ngày 25/7/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Bộ Quốc phòng Nga ngày 1/1 cho biết hơn 70 tàu của Hải quân Nga hiện đang thực hiện các nhiệm vụ chiến đấu ở nhiều vùng biển và đại dương khác nhau.

Theo bức điện chúc mừng của Tư lệnh Hải quân Nga, Đô đốc Nikolai Evmenov, năm 2021 đã trở thành giai đoạn phát triển ổn định của hạm đội Nga. Nhờ vậy, lực lượng Hải quân Nga đã tích cực tham gia vào mọi hoạt động huấn luyện chiến đấu theo kế hoạch, nâng cao các tham số chất lượng, kỹ năng tác chiến trên biển, trên không và ở bờ biển.

Bức điện cho biết năm 2021, Hải quân Nga đã cho thấy vị thế và khả năng hoạt động hiệu quả ở mọi vĩ độ. Cần lưu ý rằng, theo thống kê tính đến tháng 10/2021, số lượng tàu chiến của Nga ở vùng biển và đại dương là hơn 80 chiếc.

[Hải quân Nga diễn tập tiêu diệt mục tiêu giả định trên Biển Đen]

Trước đó, có thông tin nói cuối năm 2022, Hải quân Nga sẽ đưa vào phiên chế tàu chống ngầm cỡ lớn "Đô đốc Levchenko" thuộc Dự án 1155.

Hạm đội Phương Bắc của Nga cũng vừa thông báo đã thực hiện hơn 70 vụ phóng thử vũ khí mới cho quân đội Nga trong năm 2021, trong đó có tên lửa siêu vượt âm Kinzhal phóng từ tiêm kích đánh chặn hạng nặng MiG-31K.

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố: "Các cuộc thử nghiệm được triển khai bất ngờ và thành công. Đây là sự kiện lớn trong lịch sử đất nước, đồng thời là bước tiến đáng kể trong củng cố an ninh và nâng cao năng lực quốc phòng Nga"./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục