Ngày 22/2, tại thành phố Đà Nẵng, Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Sông Thu thuộc Tổng cục Công nghiệp quốc phòng-Bộ Quốc phòng và Tập đoàn Daifuku (Nhật Bản) đã ký kết hợp tác gia công cơ khí.

Dự án Công ty cổ phần cơ khí Sông Thu-Daifuku được xây dựng tại Khu công nghiệp Hòa Cầm, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng, trên diện tích 32.406m2.

Dự kiến sau khi hoàn thành, ổn định sản xuất, dự án mang lại doanh thu khoảng 500 tỷ đồng/năm, tạo việc làm và thu nhập ổn định cho gần 200 lao động.

Theo kế hoạch, đến giữa quý 3/2012, dự án sẽ hoàn thành việc xây dựng và lắp đặt thiết bị và đi vào hoạt động. 50.000 sản phẩm đầu tiên của giai đoạn 1, chủ yếu là xe đẩy hàng phục vụ tại các sân bay, dự kiến xuất xưởng vào quý 4/2012.

Daifuku là tập đoàn kinh tế lớn của Nhật Bản chuyên gia công sản xuất hàng tiêu dùng, đặc biệt là các sản phẩm cơ khí có thiết kế tinh gọn và thân thiện. Với doanh thu hàng năm tương đương 2.239 tỷ USD, hiện nay, tập đoàn có có sở sản xuất liên doanh và văn phòng đại diện trên 20 quốc gia và vùng lãnh thổ./.

Văn Sơn (TTXVN)