HP nới rộng điều khoản để nhanh “tống” Palm-webOS

Bỏ ra 1,2 tỷ USD thâu tóm Palm nhưng không hiệu quả, HP đành gỡ bỏ một số điều khoản hạn chế đối với bằng sáng chế di động của Palm.
Sau khi bỏ ra số tiền 1,2 tỷUSD để thâu tóm hãng Palm, tập đoàn HP đã nhận ra đây là một trong những thươngvụ thất bại nặng nề.

Để bù đắp cho sai lầm của mình, HP bắt đầu có những độngthái “cởi mở” điều khoản để nhanh chóng “tống” những tài sản trí tuệ có liênquan và vớt vát lại chút tiền.

Cụ thể, hãng máy tính hàng đầu thế giới đã gỡ bỏ một số điều khoản hạn chế mà họtừng thiết lập đối với bằng sáng chế di động của Palm, nhằm thu hút thêm cáchãng mua tiềm năng.

Theo giới phân tích, với việc đặt trọng niềm tin vào các nền tảng Windows vàAndroid để phát triển máy tính bảng, HP chẳng có lý do gì để níu giữ những bằngsáng chế liên quan tới hệ điều hành webOS nữa./.

Văn Hưng (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Trụ sở Google ở California, Mỹ. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)

Google đối mặt thêm trở ngại pháp lý tại EU

Một cố vấn của tòa án cấp cao nhất châu Âu đứng về phía cơ quan quản lý chống độc quyền EU trong bối cảnh Google nỗ lực kháng cáo khoản tiền phạt 4,34 tỷ euro mà hãng phải nhận cách đây 7 năm.