Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa bệnh dịch Hàn Quốc (KCDCP) thì mỗi ngày có khoảng 6 triệu người dân ở Xứ sở Kim Chi uống chất có cồn.

Số liệu này cũng tương đương với số lượng 9,52 triệu chai bia và 8,96 triệu chai rượu Soju được bán ra mỗi ngày mà Hiệp hội sản xuất đồ uống có cồn Hàn Quốc mới công bố.

Văn hóa uống nhiều của người Hàn Quốc cũng là nguyên nhân gây ra hàng loạt các vấn đề xã hội. Trong năm 2010 đã có 359.542 vụ việc xô xát bạo lực có liên quan đến chất có cồn.

Theo báo cáo của lực lượng cảnh sát trên toàn quốc, thời gian tham gia xử lý các trường hợp say xỉn chiếm hơn 1/4 khối lượng công việc mỗi ngày. Ước tính, những chi phí cho lức lượng cảnh sát xử lý các vụ việc liên quan đến say rượu bia và đền bù các thiệt hại về tài sản hàng năm cũng lên đến 50 tỷ Won (khoảng trên 40 triệu USD).

Hơn nữa, thói quen uống hoặc các cuộc nhậu nhẹt say sưa đã mang lại những nguy cơ gây mất ổn định xã hội và sự an toàn của người dân. Hầu hết các vụ việc liên quan đến giết người, trộm cắp và cưỡng hiếp đều diễn ra vào thời điểm nhậu nhẹt (từ 10 giờ tối đến 4 giờ sáng).

Giáo sư về tâm lý tội phạm Lee Soo-jung thuộc Đại học Kyonggi ở Thủ đô Seoul cho rằng “không có quốc gia nào quá dễ dãi với văn hóa uống bia rượu quá nhiều như Hàn Quốc.”/.