Huawei cao buoc My dung cac chien thuat 'vo liem si' chong cong ty nay hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP)

Ngày 3/9, Huawei đã cáo buộc chính phủ Mỹ sử dụng các chiến thuật "vô liêm sỉ" để phá vỡ các hoạt động kinh doanh thông thường của gã khổng lồ viễn thông Trung Quốc và các đối tác.

Cáo buộc này được đưa ra sau khi Bộ Tư pháp Mỹ thông báo đã đưa ra các điều tra mới về cái gọi là "hành vi trộm cắp công nghệ" của Huawei.

Trong một thông cáo báo chí hôm thứ Ba 3/9, Huawei cho biết Mỹ đang sử dụng "mọi công cụ theo ý mình" để làm mất uy tín và cản trở hoạt động kinh doanh của công ty này, bao gồm "khởi động các cuộc tấn công mạng" và "gửi các nhân viên FBI đến nhà của nhân viên Huawei" để gây áp lực nhằm thu thập thông tin về công ty.

[Huawei lên tiếng bác bỏ việc đánh cắp bản quyền công nghệ]

Huawei cũng cáo buộc chính quyền Mỹ chỉ đạo các cơ quan thực thi pháp luật đe dọa nhân viên của hãng này, cũng như "âm mưu" với các doanh nghiệp đối thủ để đưa ra "cáo buộc vô căn cứ chống lại công ty."

Huawei đã không cung cấp bằng chứng cụ thể cho những cáo buộc này.

Huawei cũng phủ nhận rằng họ đã đánh cắp công nghệ camera trên điện thoại thông minh và nói rằng những cáo buộc sai lệch không nên được coi là "biện minh hợp lý cho một cuộc điều tra hình sự của Bộ Tư pháp Mỹ"./.

Việt Đức (Vietnam+)