Huawei dự báo doanh thu smartphone giảm 30-40 tỷ USD trong năm nay

Huawei từng là nhà cung cấp điện thoại thông minh lớn nhất thế giới, và lần đầu tiên Huawei bị rớt khỏi danh sách 5 nhà bán điện thoại di động hàng đầu Trung Quốc trong quý 2/2021.
Huawei dự báo doanh thu smartphone giảm 30-40 tỷ USD trong năm nay ảnh 1Biểu tượng Huawei tại tòa nhà văn phòng ở Quảng Đông, Trung Quốc. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Chủ tịch Tập đoàn công nghệ Huawei Technologies của Trung Quốc, Eric Xu, cho biết, doanh thu từ mảng kinh doanh điện thoại thông minh của tập đoàn có thể giảm ít nhất 30-40 tỷ USD trong năm 2021 do các lĩnh vực tăng trưởng mới khó có thể bù đắp cho sự sụt giảm trong vài năm tới.

Mặc dù Huawei đã "quen với các lệnh trừng phạt của Mỹ" kể từ năm 2019, các lĩnh vực kinh doanh liên quan đến công nghệ 5G mới của họ không thể bù đắp những thiệt hại từ hoạt động kinh doanh thiết bị cầm tay.

Cũng theo ông Xu, doanh thu điện thoại thông minh của Huawei đạt khoảng 50 tỷ USD vào năm ngoái, nhưng trong nửa đầu năm 2021 doanh thu sụt giảm mạnh nhất từ trước đến nay, đạt 320,4 tỷ nhân dân tệ (49,57 tỷ USD).

[Huawei quyết giành lại vị trí dẫn đầu về điện thoại thông minh]

Ông hy vọng rằng tập đoàn sẽ vẫn tồn tại trong 5 đến 10 năm nữa. Những nỗ lực của Trung Quốc nhằm phát triển ngành công nghiệp bán dẫn đã cho thấy "kết quả rất đáng khích lệ," nhưng việc giải quyết những thách thức trong chuỗi cung ứng của Huawei sẽ mất nhiều thời gian.

Theo hãng nghiên cứu Canalys, Huawei từng là nhà cung cấp điện thoại thông minh lớn nhất thế giới trong thời gian ngắn, và lần đầu tiên Huawei bị rớt khỏi danh sách 5 nhà bán điện thoại di động hàng đầu Trung Quốc trong quý 2/2021 sau hơn bảy năm./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Dây chuyền sơ chế tôm xuất khẩu ở huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: Hồng Đạt/TTXVN)

Việt Nam là hình mẫu cho các quốc gia đang phát triển

Theo cựu Bộ trưởng Công thương Ấn Độ, Việt Nam hiện nổi lên như một ví dụ điển hình về những gì có thể làm để mang lại lợi ích cho các quốc gia mà Việt Nam đang hợp tác, cũng như cho chính Việt Nam.

Công nhân vận chuyển thép xuất khẩu tại cảng ở Giang Tô, Trung Quốc. (Ảnh: THX/TTXVN)

Trung Quốc, EU cảnh đáp trả mức thuế thép của Mỹ

EC tuyên bố sẽ "triển khai một loạt biện pháp đối phó” từ ngày 1/4 nhằm đáp trả mức mức thuế thép của Mỹ, trong khi đó Trung Quốc cũng tuyên bố "tất cả các biện pháp cần thiết" để đáp trả.