Hy Lap roi vao suy giam kinh te trong hai quy lien tiep hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: money.cnn.com)


Cơ quan Thống kê quốc gia Hy Lạp ngày 27/2 thông báo, kinh tế nước này đã sụt giảm 0,4% trong quý 4/2014, cao hơn so với ước tính sụt giảm 0,2% đưa ra hồi đầu tháng này.

Đây cũng là lần đầu tiên Hy Lạp rơi vào tình trạng suy giảm kinh tế trong hai quý liên tiếp, kể từ khi quốc gia này thoát khỏi giai đoạn suy thoái kéo dài trong sáu năm hồi năm ngoái.

Trong diễn biến liên quan tới Hy Lạp, Hạ viện Đức đã chấp thuận việc gia hạn thêm bốn tháng chương trình cứu trợ quốc tế cho xứ sở của các vị thần với 542 phiếu thuận và 32 phiếu chống trong cuộc bỏ phiếu ngày 27/2, qua đó loại bỏ rào cản cuối cùng giúp Athens tiếp tục nhận được gói cứu trợ.

Đức là đối tác duy nhất trong Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) tổ chức cuộc bỏ phiếu ở quốc hội về việc gia hạn chương trình cho vay đối với Athens, dự kiến sẽ hết hạn vào ngày 28/2.

Trước đó, ngày 24/2, các Bộ trưởng Tài chính của 19 nước thành viên Eurozone đã chấp thuận danh sách các biện pháp cải cách mà Hy Lạp trình lên, để nước này được gia hạn gói cứu trợ quốc tế thêm bốn tháng như đã cam kết./.
Việt Khoa (TTXVN/Vietnam+)