Indonesia mo rong ap dung oto luu thong theo bien so chan le o Jakarta hinh anh 1Xe cộ lưu thông ở thủ đô Jakarta, Indonesia. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Sau ba tuần thử nghiệm, ngày 9/9, chính quyền thủ đô Jakarta (Indonesia) đã chính thức mở rộng áp dụng quy định lưu thông theo biển số chẵn-lẻ đối với xe ôtô trên nhiều tuyến đường nội đô.

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, các xe ôtô mang biển số lẻ được phép lưu thông theo ngày lẻ và ngược lại trên 25 tuyến giao thông huyết mạch của thủ đô vào các ngày trong tuần từ 6-10 giờ và 16-21 giờ trừ các ngày lễ.

[Chính phủ Indonesia chi 40 tỷ USD để 'giải cứu' thành phố Jakarta]

Trước đó, chỉ có chín tuyến đường nằm trong phạm vi áp dụng quy định này.

Sáng 9/9, cảnh sát Jakarta đã bắt đầu tiến hành xử phạt đối với các chủ phương tiện vi phạm Luật Giao thông Đường bộ. Theo đó, những người vi phạm có thể phải đối mặt với mức phạt lên tới hai tháng tù giam hoặc 500.000 rupiah (khoảng 35 USD).

Năm 2013, Tổng thống Joko Widodo thời còn là Thị trưởng Jakarta đã cho áp dụng giải pháp biển số chẵn-lẻ để đối phó với tình trạng quá tải các phương tiện giao thông, khởi đầu với bốn tuyến đường ở phía Nam thủ đô./.

Hữu Chiến (TTXVN/Vietnam+)