(Nguồn: merdeka.com)

Indonesia thông báo sẽ chính thức khai trương văn phòng Lãnh sự danh dự ở Ramallah, Palestine vào ngày 13/3 tới và bổ nhiệm bà Maha Abu-Shusheh phụ trách văn phòng.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Indonesia, ông Nasir Arrmanatha cho biết việc mở văn phòng Lãnh sự danh dự ở Ramallah là minh chứng cho việc thực hiện cam kết của Indonesia hỗ trợ chính trị cho người Palestine.

Văn phòng sẽ hoạt động như một cơ quan đại diện của Indonesia ở Ramallah và có nhiệm vụ thúc đẩy quan hệ nhiều mặt giữa hai nước, trong đó có lĩnh vực kinh tế và xã hội, thúc đẩy giao lưu giữa người dân Indonesia và Palestine; góp phần thúc đẩy đầu tư và du lịch và bảo vệ các công dân công dân Indonesia ở Ramallah.

Theo ông Arrmanathan, Ramallah đã được chọn làm địa điểm cho văn phòng Lãnh sự danh dự của Indonesia vì đây là trung tâm hành chính và một điểm đến du lịch ở Palestine.

Mỗi năm, khoảng 50.000 khách du lịch Indonesia đi du lịch đến Palestine, bao gồm cả những người hành hương Hồi giáo và Kitô giáo. Vì vậy, việc mở văn phòng Lãnh sự danh dự tại Ramallah là cần thiết nhằm bảo vệ lợi ích cho công dân Indonesia ở Palestine.

Dự kiến, Ngoại trưởng Indonesia Retno Marsudi sẽ thăm Palestine và dự lễ khai trương văn phòng Lãnh sự danh dự này./.