iPad 3, iPhone 5 hứa hẹn siêu lợi nhuận cho Apple

Với hàng loạt sản phẩm đình đám như iPad 3, iPhone 5 sắp ra mắt, dự đoán năm tới sẽ lại là một năm mang về nhiều lợi nhuận cho Apple.
Với hàng loạt sản phẩm đình đám sắp được Apple tung ra thị trường, nhà phân tích Scott Sutherland của hãng Wedbush dự đoán, năm tới sẽ tiếp tục là một năm mang về khoản siêu lợi nhuận cho “Quả táo.”

Có thể kể tới những “hàng nóng” được Apple rục rịch trình làng gồm: iPhone 5, iPhone 4 giá rẻ, iPod trắng, iPad 3, và có thể là cả một phiên bản iPhone 4G LTE nữa trong năm tới.

Sutherland dự đoán Apple có thể xuất xưởng 26 triệu chiếc iPhone trong quý 1/2012, cao hơn 3 triệu so với mức xuất 23 triệu iPhone của quý 1 năm nay.

Vị chuyên gia này bày tỏ, ra mắt các sản phẩm mới luôn là những sự kiện đánh dấu bước thành công mới của Apple. Với kế hoạch mở rộng thị trường của mình, Apple được kỳ vọng sẽ thu về những khoản lợi khổng lồ từ việc ra mắt mẫu iPhone 5 trong tháng 10 này.

Đáng chú ý, sự kiện trình làng đó diễn ra trước thềm kỳ nghỉ lễ cuối năm, vốn là dịp mua sắm vô cùng nhộn nhịp. Do vậy, chắc chắn Apple sẽ tiếp tục gặt hái được những thành công lớn đáng kinh ngạc.

Cùng với đó, trong tương lai, “Quả táo” sẽ tung ra các phiên bản Mac nâng cấp mới, cũng như nhập cuộc thị trường TV kết nối mạng, và mở rộng dịch vụ iCloud hấp dẫn.

Tất cả những hoạt động đó đều hứa hẹn mang tới cho Apple một quý 4/2011 và cả năm 2012 bội thu./.

Văn Hưng (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục