Theo báo Liberty Times, LG và AU Optronics (thuộc vùng lãnh thổ Đài Loan) mới được Apple chọn làm đối tác cung ứng màn hình cho máy tính bảng cỡ bé, dự kiến ra mắt cuối năm nay với giá bán từ 200-250 USD.

LG và AU Optronics sẽ bắt đầu gia công trong nửa cuối năm nay để kịp tiến độ xuất xưởng 6 triệu sản phẩm đến hết quý 4 năm 2012.

Trong khi đó, công ty PK Holding và Chemi Innolux được chọn làm đối tác sản xuất đèn nền cho màn hình còn Nissha Printing có nhiệm vụ chế tạo thiết bị cảm ứng.

Nhiều chuyên gia cho rằng, Apple sản xuất iPad mini cỡ 7,85inch là nhằm cạnh tranh với Kindle Fire của Amazon (hiện có giá bán chỉ 200 USD).

Sản phẩm mới sẽ không được trang bị màn hình Retina như trên iPad thế hệ 3 mà dùng độ phân giải 1.024x768 pixel (giống iPad 2) để tiết kiệm chi phí sản xuất.

Trước đó, trang web iMore đưa tin, iPad mini sẽ có giá trong khoảng từ 200-250 USD (ít hơn một nửa iPad 2012).

Mức giá này được cho là rất hấp dẫn vì chỉ tương đồng với iPod Touch (khởi điểm 200 USD) trong khi linh kiện sản xuất lại tốn kém hơn nhiều.

Trang tin DigiTimes của vùng lãnh thổ Đài Loan cho biết máy tính bảng iPad kích thước nhỏ hơn với tên gọi iPad mini, sẽ sử dụng công nghệ cảm ứng phim mỏng G/F2. Nitto được cho là hãng cung cấp vật liệu phim mỏng cùng với Nissha Printing và TPK sản xuất màn hình cảm ứng cho thiết bị này.

Công nghệ phim mỏng sẽ giúp iPad mini có thể mỏng hơn do dùng ít hơn một lớp so với cấu trúc hiện tại, đồng thời cũng sẽ giúp Apple giảm chi phí.

Nhà phân tích Andy Hargreaves của Pacific Crest cũng tin rằng iPad cỡ nhỏ có thể dùng công nghệ phim mỏng và sẽ được giới thiệu trước lễ Giáng sinh năm nay.

Ông cũng dự đoán iPad mini sẽ có giá bán 299 USD với độ phân giải 1024x768 pixel và Apple có thể dùng giải pháp cảm ứng phim-gương thay vì cảm ứng gương-gương đắt tiền hơn, hiện sử dụng trên các thiết bị iPad và iPhone.

Giải pháp này, kết hợp với pin nhỏ hơn, sẽ giúp Apple có thể giảm chi phí nguyên liệu ít nhất 50 USD so với iPad 2012. Apple cũng có thể chọn dùng bộ xử lý A5 và giảm dung lượng lưu trữ còn 8 GB. Điều này có thể giúp giảm chi phí sản xuất và tăng lợi nhuận./.