Iran ghi nhan so ca nhiem moi trong ngay cao nhat ke tu thang 4 hinh anh 1Phun thuốc khử trùng nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19 tại Tehran, Iran. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 15/5, Iran thông báo nước này ghi nhận thêm 2.102 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trong 24 giờ qua, và đây là số ca nhiễm theo ngày cao nhất tại nước này kể từ tháng Tư đến nay.

Theo người phát ngôn Bộ Y tế Iran, ông Kianoussh Jahanpour, với số ca nhiễm mới này, tổng số bệnh nhân COVID-19 tại nước này là 116.635 ca, trong khi số ca tử vong là 6.902 ca.

[Số ca tử vong do mắc COVID-19 trên toàn cầu vượt quá 300.000 người]

Ông Jahanpour cho biết tỉnh Khuzestan, miền Tây Nam nước này, vẫn duy trì cảnh báo đỏ - mức cao nhất trong thang cảnh báo các nguy cơ của dịch COVID-19 ở Iran.

Một số tỉnh khác có thể được đưa vào mức cảnh báo đỏ như Lorestan, Sistan, Baluchistan  và Đông Azerbaijan do có số ca lây nhiễm gia tăng.

Cho đến nay, Khuzestan là tỉnh duy nhất tại Iran bị tái áp đặt các biện pháp phòng chống dịch nghiêm ngặt như đóng cửa các cửa hàng kinh doanh sau khi Iran bắt đầu nới lỏng các biện pháp trên toàn quốc hồi tháng trước./.

Minh Châu (TTXVN/Vietnam+)