Lãnh tụ tối cao Iran, Đại giáo chủ Ali Khamenei. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Lãnh tụ tinh thần tối cao của Iran, Đại Giáo chủ Ali Khamenei ngày 21/2 đã kêu gọi giải phóng hoàn toàn các vùng lãnh thổ Palestine bị Israel chiếm đóng, và tái khẳng định việc Iran từ chối công nhận sự tồn tại của Nhà nước Do Thái.

Phát biểu khai mạc Hội nghị quốc tế về ủng hộ cuộc cách mạng của nhân dân Palestine lần thứ 6 tại thủ đô Tehran, Đại giáo chủ Khamenei cho rằng các kế hoạch hòa giải trước đây vì lợi ích của Palestine là"sai lầm" đồng thời kêu gọi tiếp tục các hành động kháng cự chống lại Israel.

Ông hối thúc các nước Hồi giáo tránh tham gia những cuộc khủng hoảng "vô nghĩa" và những bất đồng, thay vào đó họ nên tập trung vào vấn đề Palestine bởi đây là vấn đề cốt lõi của Hồi giáo. Theo ông, những nỗ lực giải phóng Palestine sẽ là tiêu chuẩn đoàn kết giữa tất cả những người Hồi giáo và những quốc gia có tư tưởng tự do.

Hội nghị quốc tế trên diễn ra trong 2 ngày tại thủ đô Tehran. Hội nghị nhằm thể hiện tình đoàn kết với người dân Palestine trong bối cảnh Israel đang chiếm đóng và mở rộng các khu định cư trên phần lãnh thổ Palestine.

Theo Kênh truyền hình Press TV, khoảng 700 khách nước ngoài và đại diện các tổ chức ủng hộ Palestine tham gia sự kiện này. Tham gia hội nghị trong ngày 21/2 còn có các quan chức cấp cao của Iran như Tổng thống Hassan Rouhani và Chủ tịch Quốc hội Ali Larijani./.