Nhà lãnh đạo tinh thần tối cao của Iran, Đại Giáo chủ Ali Khamenei ngày 16/10 cho biết Tehran sẽ phản ứng mạnh trước bất cứ hành động phá hoại nào của Mỹ chống lại nước Cộng hòa Hồi giáo.

Hãng tin Fars của Iran dẫn lời ông Khamenei phát biểu trước một nhóm học giả ở thành phố miền Tây Kermanshah nói: "Bất cứ âm mưu và hành động phá hoại nào (của Mỹ chống Iran) sẽ phải đối mặt với phản ứng mạnh mẽ của Cộng hòa Hồi giáo Iran".

Trước đó, Đại Giáo chủ Ali Khamenei cũng từng lên tiếng cho rằng cáo buộc của Mỹ rằng Iran có dính líu đến âm mưu ám sát Đại sứ Arập Xêút ở Washington là "lố bịch."

Bộ Tư pháp Mỹ ngày 11/10 đã cáo buộc hai người đàn - ông Manssor Arbabsayar, 56 tuổi, người Mỹ gốc Iran và Gholam Shakuri, người Iran - tội bảo trợ và xúc tiến các hoạt động khủng bố ở nước ngoài, bao gồm âm mưu ám sát Đại sứ Arập Xêút tại Washington, ông Adel Al-Jubeir.

Các quan chức Mỹ cho biết Washington đang làm việc với các đối tác để áp đặt các biện pháp trừng phạt toàn diện đối với Iran, bao gồm cả các biện pháp trừng phạt Ngân hàng Trung ương Iran.

Ngoài ra, Tổng thống Mỹ Barack Obama cũng đã lên tiếng tuyên bố Mỹ sẽ vận động cộng đồng thế giới cô lập Iran./.

(Vietnam+)