Người dân sơ tán tránh chiến sự tại Thành cổ phía tây Mosul. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Ít nhất 14 người thiệt mạng và 20 người bị thương khi một kẻ đánh bom liều chết tấn công khu trại dành cho những người Iraq bị mất nhà cửa ở tỉnh Anbar, phía Tây nước này.

Theo các nguồn tin an ninh, vụ đánh bom xảy ra ngày 2/7 ở khu trại 60 Kilo, phía Tây thủ phủ Ramadi của tỉnh Anbar. Phần lớn nạn nhân là phụ nữ và trẻ em, trong đó có cả nhân viên an ninh, trong đó có tám người vẫn trong tình trạng nguy kịch.

Hiện chưa có tổ chức nào thừa nhận gây ra vụ tấn công trên, song cho đến nay, nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng thường tiến hành các vụ đánh bom liều chết nhằm vào dân thường ở Iraq.

Đảng Hồi giáo Iraq - nhóm chính trị lớn của người Hồi giáo theo dòng Sunni - đã lên án vụ tấn công, đồng thời cáo buộc IS thực hiện vụ đánh bom này, đồng thời kêu gọi giải phóng các thành phố và thị trấn vẫn đang bị IS chiếm giữ ở tỉnh Anbar.

[Liên hợp quốc: Hơn 400 người chết do bạo lực ở Iraq trong tháng 6]

Trước đó, các lực lượng Iraq đã giành lại quyền kiểm soát một số thành phố lớn ở tỉnh Anbar từ tay IS, trong đó có thủ phủ Ramadi, cách thủ đô Baghdad 110km về phía Tây. Tuy nhiên, các khu vực biên giới với nước láng giềng Syria, trong đó có Aana, Rawa và al-Qaim cũng như một khu vực nông thôn lớn trong tỉnh vẫn đang bị IS chiếm giữ.

IS đã chiếm giữ phần lớn lãnh thổ ở phía Bắc và phía Tây Iraq vào năm 2014, song các lực lượng Iraq được sự hỗ trợ của Mỹ đã giành lại quyền kiểm soát phần lớn lãnh thổ từ tay IS. Hiện các lực lượng Iraq đang trong giai đoạn cuối của chiến dịch giải phóng Mosul./.