Iraq tan cong thi tran cuoi cung do to chuc IS kiem soat hinh anh 1 Các lực lượng Iraq tiến vào khu vực Anna, tỉnh Anbar trong chiến dịch chống IS ngày 20/9. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Reuters đưa tin ngày 11/11, các lực lượng Iraq đã mở một cuộc tấn công nhằm giành lại Rawa, thị trấn cuối cùng nằm dưới sự kiểm soát của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Hai sư đoàn bộ binh và các lực lượng bộ lạc Sunni đang tham gia vào cuộc tấn công nhằm vào Rawa, thị trấn nhỏ nằm bên bờ sông Euphrates, và các khu vực xung quanh dọc biên giới với Syria.

Hôm 3/11, Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi tuyên bố các lực lượng nước này đã giành lại Al-Qaim, một thị trấn lớn hơn do IS kiểm soát ở Iraq, giáng thêm một đòn mạnh vào vương quốc Hồi giáo tự xưng đang "hấp hối" của tổ chức khủng bố này, khiến IS chỉ còn nắm giữ một số khu vực nhỏ.

Trước đó, ngày 9/11, ​nghị sỹ Vian Dahil của Iraq cho biết quân đội nước này đã bắt giữ 512 phụ nữ Nga và 200 phụ nữ Azerbaijan vì tình nghi những người này có liên quan đến IS.

Trên mạng xã hội Twitter, bà Dahil cho biết: “Đã có 512 phụ nữ Nga và 200 người Azerbaijan bị các lực lượng chức năng Iraq bắt giữ và tống giam do tình nghi họ là thành viên của IS”./.
(Vietnam+)