IS bắt cóc 10 người ở miền Đông Cộng hòa Dân chủ Congo

Ngày 23/5, các nguồn tin địa phương cho biết một nhóm vũ trang đã bắt cóc 10 người tại vùng Beni thuộc miền Đông Cộng hòa Dân chủ Congo.
IS bắt cóc 10 người ở miền Đông Cộng hòa Dân chủ Congo ảnh 1(Nguồn: Business Insider)

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 23/5, các nguồn tin địa phương cho biết một nhóm vũ trang đã bắt cóc 10 người tại vùng Beni thuộc miền Đông Cộng hòa Dân chủ Congo.

Những kẻ tấn công đã đột kích ngôi làng Chianichani, cướp phá nhiều ngôi nhà, đốt cháy một trạm y tế và bắt cóc 10 người. Theo nhóm phân tích thông tin tình báo SITE, tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã thừa nhận tiến hành vụ tấn công này cùng với vụ tấn công một ngôi làng khác là Kumbwa ở vùng Kamango, tuy nhiên thông tin trên hiện vẫn chưa được kiểm chứng.

[IS thừa nhận lần đầu tiên tấn công khủng bố CHDC Congo]

Tháng trước, IS lần đầu tiên tuyên bố đứng sau một vụ tấn công nhằm vào một mục tiêu quân sự ở tỉnh Bắc Kivu  cũng ở vùng Beni. Không chỉ riêng tổ chức này, Lực lượng Liên minh Dân chủ (ADF) - một nhóm cực đoan khác bị buộc rời khỏi Uganda vào những năm 1990, cũng thường xuyên bị chính quyền Cộng hòa Dân chủ Congo cáo buộc tấn công các mục tiêu quân sự tại tỉnh trên.

ADF là tổ chức Hồi giáo từng bị quy trách nhiệm gây ra vụ thảm sát năm 2014, khiến hàng trăm dân thường tại Bắc Kivu thiệt mạng.

Beni là một trong những thành phố chính của Cộng hòa Dân chủ Congo bị ảnh hưởng bởi đợt bùng phát dịch bệnh Ebola lần thứ 10 tại nước này trong vòng 40 năm qua./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục