IS hanh quyet thieu nien Tunisia vi chi diem cho quan doi hinh anh 1Thành viên IS hành quyết một tù nhân. (Nguồn: dailymail)

Theo AFP, trong đoạn video phát bằng tiếng Arab đăng trên mạng ngày 22/11, nhóm thánh chiến "Jund al-Khilafa" - một nhánh của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng hoạt động tại Tunisia - tuyên bố đã thay mặt IS chặt đầu một thiếu niên chăn cừu Tunisia vì tội chỉ điểm cho quân đội nước này về các hoạt động của IS ở tỉnh Sidi Bouzid, miền Trung Tunisia.

Vụ hành quyết thiếu niên Mabrouk Soltani, 16 tuổi, hôm 13/11 vừa qua đã gây ra làn sóng phẫn nộ ở Tunisia. Đoạn video nhấn mạnh: "Đây là kết cục của tất cả những kẻ đứng về phía những tên bạo chúa ở Tunisia chống lại Jund al-Khilafa."

Đoạn băng kết thúc với cảnh cậu bé bị hành quyết và một bài hát đe dọa "sẽ tiếp tục chặt đầu" những người khác. Những kẻ hành quyết đã lệnh cho một thiếu niên 14 tuổi khác chăn cừu cùng Soltani đem đầu của thiếu niên xấu số này mang về gia đình.

Theo nhà chức trách Tunisia, Soltani bị các phần tử thánh chiến hành quyết khi đang chăn cừu ở núi Mghila. Tháng trước, IS cũng bắt cóc và sát hại một người chăn cừu khác ở tỉnh Kasserine, miền Trung Tunisia./
(Vietnam+)