Hiện trường vụ đánh bom ở Cario. (Nguồn: AFP/Getty Images)

Ngày 20/8, tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã thừa nhận là thủ phạm vụ đánh bom xe nhằm vào tòa nhà của cảnh sát tại thủ đô Cairo của Ai Cập khiến 29 người bị thương, trong đó có 6 cảnh sát.

Tuyên bố của IS đăng trên trang mạng xã hội Twitter nêu rõ các tay súng của tổ chức này đã tiến hành vụ đánh bom xe nhằm vào một tòa nhà của cảnh sát tại trung tâm thủ đô Cairo. Được biết, trong tòa nhà trên có trung tâm điều tra các mối đe dọa đối với an ninh quốc gia.

Vụ nổ xảy ra vào lúc nửa đêm tại quận Shubra (Su-bra) phía Bắc thủ đô Cairo. Một người đàn ông lái ôtô bất ngờ dừng lại trước cửa tòa nhà, nhảy ra khỏi xe và lên một chiếc xe máy theo sau bỏ chạy. Chiếc ôtô phát nổ sau đó, gây hư hại một phần tòa nhà và một số cảnh sát bị thương.

Kể từ khi Tổng thống Hồi giáo Mohamed Morsi bị quân đội phế truất vào năm 2013, nhánh IS tại Ai Cập thường xuyên tiến hành các vụ tấn công nhằm vào lực lượng an ninh.

Nhóm này tuyên bố các vụ tấn công này nhằm đáp trả các chiến dịch trấn áp của cảnh sát nhằm vào những người ủng hộ ông Morsi khiến hàng trăm người thiệt mạng và hàng nghìn người bắt giữ./.