Israel ban vao mot vi tri quan su cua phong trao Hamas hinh anh 1Xe tăng Israel. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Quân đội Israel ngày 17/4 cho hay xe tăng của họ đã bắn vào một vị trí của phong trào Hamas tại Dải Gaza, để đáp trả các vụ nổ súng nhằm vào lực lượng quân đội nước này trước đó.

Người phát ngôn quân đội Israel cho biết xe tăng Israel bắn vào một vị trị quân sự của Hamas, sau khi các tay súng Hamas nổ súng vào binh sỹ Israel, tuy nhiên không có thương vong xảy ra.

Cũng theo người phát ngôn này, đạn được bắn ra từ một khu vực tại Dải Gaza, nơi diễn ra các cuộc biểu tình trong nhiều tuần vừa qua.

Bạo lực đã bùng phát tại Dải Gaza từ ngày 30/3 khi người Palestine bắt đầu tổ chức biểu tình dọc khu vực biên giới giáp với Israel vào mỗi thứ Sáu hàng tuần. Đến nay, quân đội Israel đã bắn chết 31 người Palestine ở Gaza và làm bị thương hàng nghìn người khác, dẫn đến làn sóng chỉ trích trong cộng đồng quốc tế.

Người biểu tình Palestine đã dựng các lều trại gần khu vực biên giới Israel để yêu cầu phía Israel cho người tị nạn Palestine trở về vùng đất tổ tiên của họ. Hiện Israel đã tuyên bố một "khu vực cấm" gần hàng rào biên giới Gaza.

Israel đã rút binh sỹ và người định cư khỏi Dải Gaza từ năm 2005. Vùng đất bị phía Israel phong tỏa này hiện nằm dưới sự quản lý của Hamas - một phong trào vũ trang Hồi giáo bị Israel và phương Tây liệt vào danh sách khủng bố. Hiện Israel vẫn duy trì phong tỏa đường biển đối với Gaza đồng thời hạn chế việc di chuyển của người Palestine và hoạt động vận chuyển hàng hóa qua biên giới./.
(TTXVN/Vietnam+)