Israel, My va Anh ket thuc tap tran co su tham gia cua may bay F-35 hinh anh 1Máy bay chiến đấu tàng hình F-35. (Nguồn: af.mil)

Quân đội Israel ngày 29/6 thông báo vừa kết thúc cuộc tập trận chung với Mỹ và Anh, trong đó có sự tham gia của các máy bay chiến đấu tàng hình F-35i của Israel.

Thông báo của quân đội Israel nêu rõ cuộc tập trận mang tên "Tri-Lightning 2" được tổ chức với sự phối hợp của Lực lượng Không quân Israel, Hải quân Mỹ và Lực lượng Không quân Hoàng gia Anh.

[Hàn Quốc tham gia cuộc tập trận chung lớn với Mỹ và Australia]

Trong khuôn khổ tập trận chung, các lực lượng đã thực hiện nhiều tình huống giả định trên không, trong đó có chiến đấu không đối không, diễn tập tránh các mối đe dọa đất đối không tiên tiến, cũng như các cuộc tấn công có mục tiêu sâu trong lãnh thổ đối phương.

Hoạt động tập trận nói trên nhằm thúc đẩy hợp tác chiến lược khu vực và tăng cường hợp tác quốc tế giữa các quốc gia sử dụng máy bay F-35.

Gần đây, Chính phủ Israel đã đồng ý mua ít nhất 50 máy bay F-35, trong đó 27 máy bay đã được bàn giao cho quân đội nước này./.

 
Minh Tâm (TTXVN/Vietnam+)