Israel se phan cong dam mau voi hanh dong leo thang o Dai Gaza hinh anh 1Khói bốc lên sau các cuộc không kích Israel vào các mục tiêu của Hamas ở Beit Lahia gần khu vực biên giới giữa Israel và Dải Gaza năm 2018. (Ảnh minh họa. Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo AFP, ngày 23/1, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cảnh báo sẽ phản công "đẫm máu" nếu các nhóm vũ trang Palestine nối lại các hành động thù địch giữa lúc căng thẳng gia tăng liên quan Dải Gaza.

Phát biểu trên được Thủ tướng Netanyahu đưa ra sau khi binh lính Israel hứng chịu đạn pháo dọc biên giới trong hai vụ tấn công riêng rẽ hôm 22/1, chấm dứt nhiều tuần tương đối yên tĩnh tại Dải Gaza.

[Máy bay chiến đấu Israel không kích Hamas và nhóm vũ trang ở Gaza]

Phát biểu sau khi tham dự cuộc tập trận tại một căn cứ ở Shizafon, miền Nam Israel, ông Netanyahu nêu rõ: "Có lẽ có ai đó ở Gaza tin rằng có thể gây ra hành động thù địch, song tôi tin rằng họ hiểu sự đáp trả sẽ đẫm máu và gây đau đớn. Chúng tôi sẵn sàng cho mọi kịch bản cũng như mọi sự leo thang."

Hôm 22/1, các xe tăng Israel đã tấn công hai vị trí của phong trào Hồi giáo Hamas tại Dải Gaza và tiêu diệt một phiến quân sau khi một binh sỹ Israel bị thương nhẹ do trúng đạn. Sau đó, vào nửa đêm, các máy bay Israel đã tấn công một doanh trại của Hamas./.

(Vietnam+)