Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

Cảnh sát Israel tuyên bố các buổi lễ cầu nguyện vào thứ 6 hàng tuần tại đền thờ Hồi giáo linh thiêng al-Aqsa ở thành phố Jerusalem sẽ tạm thời không được tổ chức sau khi 2 công dân nước này bị bắn trọng thương gần khu vực đền thờ.

Người phát ngôn cảnh sát cho biết hiện lực lượng chức năng đang tiến hành xác minh danh tính của các đối tượng tiến hành vụ xả súng. Trước đó cùng ngày, 3 đối tượng đã nổ súng tấn công cảnh sát Israel tại khu Thành cổ ở Jerusalem, sau đó chạy trốn sang khu đền thờ Hồi giáo al-Aqsa lân cận và bị lực lượng an ninh Israel tiêu diệt.

Đền thờ Hồi giáo cổ bằng đá cẩm thạch al-Aqsa, vốn là nơi linh thiêng đối với các tín đồ Hồi giáo và được biết đến với tên gọi Haram al-Sharif.

[Thủ tướng Netanyahu tuyên bố Jerusalem "mãi là thủ đô của Israel"]

Đây còn là nơi nổi tiếng với kiến trúc nhà mái vòm bằng đá vào thế kỷ thứ 7 và được những người Do Thái gọi là Núi Đền. Cứ mỗi thứ 6 hàng tuần, đền thờ này thường thu hút hàng nghìn người tới dự lễ cầu nguyện.

Trước đó, làn sóng bạo lực, với hàng loạt cuộc tấn công bằng dao, đâm xe tải và xả súng, đã nổ ra hồi tháng 10/2015 tại khu Bờ Tây và Dải Gaza, cướp đi sinh mạng của ít nhất 277 người Palestine, 42 người Israel, 2 công dân Mỹ, 2 người Jordan, các công dân Eritrea, Sudan và Anh. Mặc dù, tình trạng bạo lực đã giảm đi đáng kể trong những tháng gần đây, nhưng khu thành cổ Jerusalem vẫn ghi nhận nhiều vụ tấn công, chủ yếu bằng dao./.