Israel tố Hamas dùng ảnh phụ nữ quyến rũ để tấn công bằng phần mềm

Theo thông tin của quân đội Israel, phong trào Hamas đã tìm cách tiếp cận điện thoại di động của các binh sỹ bằng cách sử dụng những bức hình những cô gái trẻ, quyến rũ.
Israel tố Hamas dùng ảnh phụ nữ quyến rũ để tấn công bằng phần mềm ảnh 1(Nguồn: jpost.com)

AFP đưa tin, quân đội Israel ngày 16/2 cho biết đã ngăn chặn được một cuộc tấn công bằng phần mềm ác ý bởi phong trào vũ trang Hamas.

Theo thông tin của quân đội Israel, phong trào Hamas đã tìm cách tiếp cận điện thoại di động của các binh sỹ bằng cách sử dụng những bức hình những cô gái trẻ có sức cám dỗ.

Theo người phát ngôn quân đội Israel, Trung tá Jonathan Conricus, điện thoại của hàng chục binh sỹ đã bị ảnh hưởng, song quân đội "không coi đây là sự vi phạm thông tin quan trọng."

Trung tá Conricus cũng cho hay đây là vụ tấn công phần mềm ác ý thứ 3 bởi Hamas trong chưa đầy 4 năm nhưng nỗ lực mới nhất này cho thấy nhóm Hồi giáo kiểm soát Dải Gaza này đã nâng cao khả năng thực hiện tấn công mạng.

[Israel phát triển công nghệ tóm tắt văn bản bằng nhiều thứ tiếng]

Quan chức quân sự này nêu rõ: "Cái chúng ta đang nói về ngày hôm nay là sự tiến bộ hơn. Họ đang gia tăng mánh khóe của họ". Theo ông Conricus, các cuộc tấn công đã bắt đầu với những thông điệp dường như từ những cô gái trẻ "có sức hấp dẫn."

Các đoạn văn bản này được gửi qua Facebook, WhatsApp và Instagram cũng như ứng dụng tin nhắn Telegram.

Một khi đã liên lạc, những tin nhắn tiếp theo đã kích thích các binh sỹ nhấn vào một đường link để tải ứng dụng mà sẽ cho phép trao đổi các bức hình dễ dàng hơn.

Những ứng dụng được quân đội xác định là Catch&See, ZatuApp và GrixyApp đã tìm cách truyền phần mềm ác ý vào điện thoại của các binh sĩ, dẫn tới việc Hamas hoàn toàn tiếp cận được các thiết bị.

Quân đội Israel cho biết cuộc tấn công đã bắt đầu một vài tháng trước và Israel đã đưa ra "hoạt động phòng thủ" trong những ngày gần đây song không loại trừ việc trả đũa thêm nữa./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục