Israel tuyen bo van bi dan coi tan cong sau lenh ngung ban hinh anh 1Khói bốc lên trong một vụ không kích ở Dải Gaza. (Nguồn: THX/TTXVN)

Theo AFP/AP/THX, ngày 17/7, quân đội Israel cho biết ba quả đạn cối được bắn từ Gaza đã rơi xuống miền Nam nước này chỉ 2 giờ sau khi lệnh ngừng bắn vì mục đích nhân đạo có hiệu lực.

Theo phía quân đội Israel, các quả đạn đã rơi xuống khu vực Eshkol, giáp với phía Nam Dải Gaza song không cho biết thêm chi tiết.

Phong trào Hamas chưa có bình luận nào về thông tin này.

Trong khi đó, Ngoại trưởng Ai Cập Sameh Shukri cho rằng đề xuất ngừng bắn của nước này đối với Israel và Hamas đang có bước tiến triển, đồng thời gọi đây là cách duy nhất để chấm dứt “tình hình nhân đạo tồi tệ” tại Gaza.

Ngoại trưởng Shukri cho biết: “Kế hoạch đã được Liên đoàn Arab và Liên minh châu Âu tán thành rộng rãi và tiếp tục có tiến triển.”

Trong diễn biến liên quan, một ngày sau khi từ chối, Chính phủ Ấn Độ đã nhất trí sẽ tiến hành một phiên thảo luận tại quốc hội về cuộc xung đột hiện nay giữa Israel và Palestine theo như đề nghị của các đảng đối lập./.
(TTXVN/Vietnam+)