Ít nhất 166 người thiệt mạng do nổ mỏ than ở Thổ Nhĩ Kỳ

Ít nhất 166 thợ mỏ thiệt mạng và hàng trăm người vẫn bị mắc kẹt dưới lòng đất sau khi xảy ra một vụ nổ và hỏa hoạn ở mỏ than thuộc tỉnh miền Tây Thổ Nhĩ Kỳ.
Ít nhất 166 người thiệt mạng do nổ mỏ than ở Thổ Nhĩ Kỳ ảnh 1Thợ mỏ được cáng lên những chiếc xe cứu thương. (Ảnh: EPA)
Ngày 13/5, Tỉnh trưởng tỉnh Manisa, ông Cengiz Ergun cho biết đã có ít nhất 166 thợ mỏ thiệt mạng và hàng trăm người vẫn bị mắc kẹt dưới lòng đất sau khi xảy ra một vụ nổ và hỏa hoạn ở mỏ than thuộc tỉnh miền Tây Thổ Nhĩ Kỳ này.
Nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ thông báo vụ nổ, theo sau là một vụ cháy, đã xảy ra tại một mỏ than ở thị trấn Soma thuộc tỉnh Manisa. Thời điểm xảy ra vụ nổ có gần 790 công nhân đang làm việc trong mỏ than này.
Nguyên nhân vụ cháy và nổ này là do chập điện gây nên. Những hình ảnh trên truyền hình cho thấy các nhân viên cứu hộ đang trợ giúp các công nhân từ mỏ than.
Gương mặt của các thợ mỏ đầy bụi và bùn đất. Một số người có thể tự đi được, nhưng người khác được cáng lên những chiếc xe cứu thương đang đợi sẵn.
Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan đã hoãn một chuyến thăm tới Albania vì vụ tai nạn và dự kiến sẽ tới thị sát hiện trường ở Soma.
Các chuyên gia cho hay độ an toàn tại các mỏ than ở Thổ Nhĩ Kỳ rất thấp. Vụ tai nạn mỏ than nghiêm trọng nhất tại Thổ Nhĩ Kỳ xảy ra năm 1992, khi 270 thợ mỏ thiệt mạng gần Zonguldak bên bờ Biển Đen./.
(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Các em nhỏ nghe giới thiệu về nhân vật Moomin tại Chương trình. (Ảnh: TTXVN phát)

Thúc đẩy giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và Phần Lan

Tuần lễ Văn học Phần Lan không chỉ giới thiệu các tác phẩm văn học đặc sắc của Phần Lan mà còn góp phần thúc đẩy đối thoại văn hóa và lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng, đặc biệt là độc giả trẻ em.