It nhat 3 nguoi thiet mang trong vu tan cong khach san o Mali hinh anh 1(Ảnh: AP)

Báo Le Monde của Pháp dẫn lời nhà chức trách cho hay có tin có ít nhất 3 người thiệt mạng trong vụ tấn công khách sạn ở Mali.

Những tay súng Hồi giáo đã tấn công một khách sạn sang trọng có nhiều người nước ngoài ở thủ đô Bamako vào ngày 20/11, bắt giữ 170 con tin tại quốc gia từng là thuộc địa của Pháp và đã chiến đấu chống lại lực lượng phiến quân có quan hệ với al Qaeda suốt nhiều năm qua.

Một nguồn tin an ninh cấp cho cho biết một số con tin đã được thả sau khi bị ép buộc đọc một số câu trong Kinh Koran.

Báo Le Monde dẫn lời bộ an ninh Mali nói ít nhất có 3 con tin bị giết.

Vụ tấn công Khách sạn Radisson Blu, nằm ngay phía tây thành phố và gần các bộ chính phủ cũng như các đoàn ngoại giao, xảy ra 1 tuần sau khi du kích Nhà nước Hồi giáo tự xưng giết hại 129 người ở Paris.

Hiện vẫn chưa xác định được những tay súng ở Bamako, hoặc băng nhóm của chúng là ai​.

Hiện binh lính quân đội, cảnh sát và lực lượng đặc nhiệm của Mali đã bao vây tòa nhà. Nhiều binh sỹ thuộc lực lương gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc (MINUSMA) ở Mali và các binh sỹ Pháp đang tham gia "Chiến dịch Barkhane" cũng đã có mặt để hỗ trợ tìm cách giải cứu các con tin.

Radisson Blu là khách sạn sang trọng, gồm 190 phòng, nơi du khách nước ngoài thường lui tới. Khách sạn này nằm ở phía Tây thành phố Bamako, trong khu vực có nhiều trụ sở của các cơ quan chính phủ và phái đoàn ngoại giao. /.​
Vietnam+)