Jetstar cấm mang điện thoại Galaxy Note 7 lên tàu bay

Jetstar Pacific hôm nay, 18/10, cho biết đã triển khai việc cấm mang điện thoại Galaxy Note 7 trên các chuyến bay nội địa và quốc tế nhằm bảo đảm an toàn tối đa cho máy bay và hành khách.
Jetstar cấm mang điện thoại Galaxy Note 7 lên tàu bay ảnh 1Điện thoại Sam Sung Galaxy Note 7. (Ảnh: T.H/Vietnam+)

Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific hôm nay cho biết đã triển khai việc cấm mang điện thoại Galaxy Note 7 trên các chuyến bay nội địa và quốc tế, nhằm bảo đảm an toàn tối đa cho máy bay và hành khách.

Điện thoại Sam sung Galaxy Note 7 sẽ bị từ chối vận chuyển trên chuyến bay của Jetstar Pacific dưới mọi hình thức, bao gồm cả việc mang theo người, hành lý xách tay hoặc hành lý ký gửi.

Thông báo này được thực hiện sau các sự cố cháy nổ của điện thoại Galaxy Note 7, hãng sản xuất điện thoại Samsung đã thông báo thu hồi toàn bộ sản phẩm và yêu cầu khách hàng không được sử dụng..

Thông tin từ Jetstar Pacific cho biết, hành khách làm thủ tục tại sân bay sẽ được nhân viên mặt đất trao đổi về điện thoại Samsung Galaxy Note 7, cùng với cảnh báo cấm mang lên máy bay, đồng thời các bộ phận soi chiếu an ninh và cơ quan chức năng cũng được phối hợp nhằm bảo đảm an toàn bay.

Theo quy định của ngành hàng không, tất cả các loại điện thoại đều không được phép sử dụng trong thời gian cất hạ cánh, trong các thời điểm khác điện thoại phải được cài đặt chế độ trên máy bay.

“Việc cấm điện thoại Galaxy Note 7 có thể gây bất tiện cho một số hành khách, tuy nhiên an toàn cho toàn bộ hành khách và chuyến bay luôn được hãng hàng không và cơ quan chức năng ưu tiên hàng đầu,” đại diện Jetstar nhấn mạnh.

Hiện Jetstar Pacific đang khai thác 33 đường bay nội địa và quốc tế, kết nối cùng mạng bay của Jetstar toàn cầu với trên 4.000 chuyến bay mỗi tuần, đên 75 điểm đến 17 quốc gia trên thế giới.

Hãng có hai cổ đông chính là Vietnam Airlines và Tập đoàn Qantas (Qantas Airways) của Australia.

Trước đó, từ ngày 17/10, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) từ chối vận chuyển điện thoại Samsung Galaxy Note 7 dưới mọi hình thức (hành khách mang theo người, trong hành lý xách tay, ký gửi...) trên tất cả các chuyến bay do hãng khai thác.

Ngày 11/9 vừa qua, Vietnam Airlines cũng đã thông báo không vận chuyển trong hành lý ký gửi và dừng cung cấp dịch vụ sạc pin trên máy bay đối với điện thoại Samsung Galaxy Note 7 theo chỉ thị số 3729/CT-CHK ngày 09/9/2016 của Cục Hàng không Việt Nam.

Hiện tại, các hãng hàng không trên thế giới cũng đã ban hành lệnh cấm vận chuyển điện thoại Samsung Galaxy Note 7 bao gồm Singapore Airlines, Air Berlin, Virgin Australia, Qantas, Jetstar…/.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục