Những hành khách đầu tiên trên đường bay mới Hà Nội-Tuy Hòa của Jetstar. (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+)

Sáng 16/12, chiếc máy bay hiện đại Airbus A320 của Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific chở gần 180 hành khách cất cánh từ Sân bay Nội Bài đã hạ cánh xuống sân bay Tuy Hòa (Phú Yên).

Tuyến đường hàng không mới được Jetstar Pacific thiết lập giữa Hà Nội-Tuy Hòa có 4 chuyến/tuần vào thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Chủ Nhật. Chuyến bay từ Hà Nội đi Tuy Hòa có số hiệu BL217 cất cánh lúc 7 giờ 30 phút, chiều ngược lại từ Tuy Hòa đi Hà Nội có số hiệu BL218 cất cánh lúc 9 giờ 55 phút.

Trong chương trình khai trương đường bay Hà Nội-Tuy Hòa, chiều ngày 16/12, Jetstar Pacific phối hợp cùng Ủy ban Nhân dân Tỉnh Phú Yên tổ chức Hội nghị xúc tiến Du lịch Phú Yên với sự tham gia của Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Hiệp hội Lữ hành Việt Nam, các chuyên gia kinh tế và gần 40 doanh nghiệp du lịch lữ hành đến từ Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và​ Phú Yên.

Theo đại diện Jetstar Pacific, đây là một trong những địa phương có nhiều tiềm năng phát triển du lịch, cảnh đẹp của Phú Yên được nhiều người biết đến sau bộ phim “Tôi đã thấy hoa vàng trên cỏ xanh" được công chiếu.

“Du lịch Phú Yên cũng bắt đầu khởi sắc mạnh mẽ sau khi Jetstar Pacific đưa vào khai thác bằng loại máy bay Airbus A320-180 ghế, kết nối Phú Yên và Thành phố Hồ Chí Minh từ tháng 3 và Hà Nội từ 16/12​, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại của nhân dân và đáp ứng nhu cầu tổ chức tour của các đơn vị lữ hành (trước đây khai thác bằng loại máy bay nhỏ),” đại diện Jetstar cho hay.

Nhân dịp này, Jetstar Pacific đã dành 1.000 cuốn truyện “Tôi đã thấy hoa vàng trên cỏ xanh” của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh ​tặng cho những hành khách đầu tiên.

Trước đó, hai chiếc Airbus A320 của Hãng này cũng chính thức cất cánh giữa Vinh-Cam Ranh và Thành phố Hồ Chí Minh-Đà Lạt vào ngày 15/12, đưa dịch vụ hàng không giá rẻ triển khai trên 3 đường bay mới để phục nhu cầu đi lại của nhân dân, góp phần phát triển du lịch và giao thương kinh tế giữa các khu vực.

Tuyến đường hàng không mới Vinh-Cam Ranh được Jetstar Pacific khai thác 3 chuyến/tuần vào thứ Ba, thứ Năm và thứ Bảy. Chuyến bay từ Vinh đi Cam Ranh có số hiệu BL321 cất cánh lúc 9 giờ 5 phút, chiều ngược lại từ Cam Ranh đi Vinh số hiệu BL322 cất cánh lúc 11 giờ 15 phút.

Riêng đường bay giữa Thành phố Hồ Chí Minh-Đà Lạt được thực hiện một chuyến/ngày, cất cánh tại Thành phố Hồ Chí Minh lúc 15 giờ 5 phút, chiều ngược lại cất cánh từ Đà Lạt lúc 16 giờ 30 phút.

Đây là 3 đường bay mới được Jetstar Pacific mở tiếp sau các đường bay giữa Huế-Đà Lạt, Thành phố Hồ Chí Minh-Pleiku và Chu Lai (Quảng Nam)-Buôn Ma Thuột đã được khai trương vào cuối tháng 10/2015.

Chương trình bán vé rẻ kích cầu du lịch cũng được Jetstar Pacific thực hiện trên toàn mạng từ 11 giờ ngày 15/12 đến hết ngày 17/12 với giá chỉ 69-599.000 đồng/chặng. Trong đó đường bay mới giữa Vinh-Cam Ranh chỉ 490.000 đồng/chặng, Hà Nội-Tuy Hòa 390.000 đồng/chặng, Thành phố Hồ Chí Minh-Đà Lạt 129.000 đồng/chặng.

Mới đây, hai cổ đông chính của Jetstar Pacific là Vietnam Airlines và Tập đoàn hàng không Qantas (Qantas Airways-Australia) đã công bố kết quả tái cơ cấu tích cực của hãng, thống nhất kế hoạch phát triển lâu dài cho Jetstar Pacific với đội bay lên đến 30 chiếc A320 vào năm 2020.

Jetstar Pacific là thành viên của Jetstar Group, thương hiệu hàng không giá rẻ hàng đầu khu vực châu Á-Thái Bình Dương hiện đang khai thác trên 75 điểm đến 17 quốc gia./.