KCNA Trieu Tien xac nhan viec bo nhiem Bo truong Quoc phong moi hinh anh 1Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Yonhap đưa tin, ngày 22/1, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đã xác nhận việc bổ nhiệm một quan chức quân sự đóng vai trò chỉ huy những dự án xây dựng chủ chốt được nhà lãnh đạo Kim Jong-un yêu thích làm Bộ trưởng Quốc phòng mới.

Ông Kim Jong-gwan, Thứ trưởng Các lực lượng Vũ trang Nhân dân Triều Tiên được tin là đã thay thế vị trí Bộ trưởng Quốc phòng của ông No Kwang-chol kể từ khi được bầu làm ủy viên dự khuyết Bộ Chính trị của Đảng Lao động cầm quyền trong hội nghị cuối tháng 12/2019.

KCNA đã xác nhận quyết định thăng chức đối với ông Kim Jong-gwan khi đề cập đến tên và chức danh của quan chức này trong bài báo về một hội nghị được tổ chức hôm 21/1 để thảo luận về các vấn đề liên quan đến khôi phục rừng và bảo vệ môi trường.

[Triều Tiên tuyên bố ngừng tuân thủ các cam kết về tên lửa và hạt nhân]

Ông Kim Jong-gwan được biết đến là nhân vật đóng vai trò chỉ huy những dự án xây dựng được yêu thích của nhà lãnh đạo Kim Jong-un như các cơ sở du lịch ở khu vực Wonsan-Kalma nằm ở bờ biển phía Đông và một khu nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe ở Yangdok, thuộc tỉnh Pyongan Nam của Triều Tiên.

Truyền thông nhà nước Triều Tiên đã đề cập đến tên của ông Kim Jong-gwan trong số những người chào đón các chuyến thăm của nhà lãnh đạo Kim Jong-un tới khu nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe Yangdok trong một số dịp hồi năm ngoái.

Khu nghỉ dưỡng này đã đi vào hoạt động từ tháng 1/2020./.

(Vietnam+)