Ngày 24/9, tại xã Trung Thành Tây, huyện Vũng Liêm, Tòa án nhân dân tỉnh Vĩnh Long mở phiên tòa xét xử lưu động đối tượng phóng hỏa khiến 3 người trong một gia đình thiệt mạng.

Hội đồng xét xử đã tuyên án tử hình đối với bị cáo Trần Quốc Gia, sinh năm 1977, ngụ ấp Đông Lợi, xã Đông Bình, thị xã Bình Minh về tội "Giết người" và "Hủy hoại tài sản."

Bị cáo Trần Quốc Gia còn có trách nhiệm bồi thường thiệt hại, tổn thất tinh thần cho gia đình người bị hại với số tiền gần 300 triệu đồng.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Vĩnh Long , tháng 9/2012, Trần Quốc Gia có quan hệ tình cảm với Nguyễn Thị Diễm Xuân (em gái út của anh Nguyễn Đức Thắng, ngụ ấp Trung Hậu, xã Trung Thành Tây, huyện Vũng Liêm).

Trong thời gian quen nhau, Gia thường xuyên đến gia đình của Xuân để phụ giúp công việc. Tuy nhiên, anh Thắng có thái độ không đồng ý mối quan hệ tình cảm này. Từ đó Gia đem lòng thù hận và có ý định giết anh Thắng.

Để thực hiện ý định trên, vào khoảng 14 giờ ngày 25/5, Trần Quốc Gia mua 4l xăng đựng trong một thùng nhựa ở thị xã Bình Minh, sau đó thuê xe ôm đến căn nhà giữ vườn của anh Thắng ở ấp Trung Hậu, xã Trung Thành Tây, huyện Vũng Liêm.

Khoảng 1 giờ 40 phút ngày 26/5, Gia đứng bên ngoài cửa sổ đổ hết 4l xăng vào bên trong nhà và châm lửa đốt, lúc này anh Thắng và vợ, con đang ngủ.

Ngọn lửa khiến vợ anh Thắng là chị Đặng Thị Thúy (sinh năm 1982) và con gái Nguyễn Ngọc Hân (sinh năm 2011) bị chết cháy trên giường. Riêng anh Nguyễn Đức Thắng tuy cố gắng thoát ra được bên ngoài qua cửa sổ nhưng do cơ thể bị bỏng rất nặng nên cũng tử vong vào ngày 27/5 tại Bệnh viện Chợ Rẫy-Thành phố Hồ Chí Minh./.
Phạm Minh Tuấn (TTXVN/Vietnam+)