An ninh được tăng cường trong quá trình truy lùng và thẩm vấn các nghi can. (Nguồn: Newsweek)

Ngày 4/4, các cơ quan điều tra của Kenya đã bắt đầu tiến trình thẩm vấn các nghi can bị bắt giữ do tình nghi liên quan đến cuộc tấn công đẫm máu vào trường Đại học Moi ở thị trấn Garissa cách đây hai ngày.

Phóng viên TTXVN tại châu Phi cho biết tiến trình thẩm vấn được bắt đầu sau khi cảnh sát Kenya bắt giữ được 5 kẻ tình nghi và vẫn đang tiếp tục truy lùng các đối tượng có liên quan khác.

Trong 5 kẻ bị bắt giữ có 3 tên bị tóm khi đang tìm cách vượt biên sang Somali, nơi có căn cứ của nhóm khủng bố al-Shabaab.

Cả 3 tên này đều là cộng sự của Mohamed Mohamud, còn có biệt danh là Dulyadin Gamadhere, một cựu giáo viên của trường Hồi giáo Madrassa.

Chính quyền Kenya cáo buộc Mohamed Mohamud là một trong những nhân vật phối hợp tổ chức cuộc tấn công vào trường Đại học Moi hôm 2/4 vừa qua.

Hai nghi phạm còn lại bị bắt giữ trong khuôn viên trường Đại học Moi, gồm một người Tanzania và một nhân viên bảo vệ của trường.

Người đàn ông Tanzania được xác định là Charles Mberesero Rashid, bị bắt khi đang lẩn trốn trên trần nhà và có mang theo lựu đạn.

Còn nhân viên bảo vệ là Osman Ali Dagane, người Kenya gốc Somali. Osman Ali Dagane bị cáo buộc hỗ trợ nhóm khủng bố và tuyên truyền nhiều tài liệu thánh chiến./.