Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa. (Ảnh: Đức Duy/Vietnam+)

Thông tin tại buổi họp báo do Văn phòng Chính phủ tổ chức tối 1/3, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết, các cơ quan chức năng đang vào cuộc để xác minh các thông tin liên quan đến tài sản của bà Hồ Thị Kim Thoa, Thứ trưởng Bộ Công Thương.

Theo Bộ trưởng Mai Tiến Dũng, sau khi có ý kiến chỉ đạo của Tổng Bí thư, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã giao Bộ Kế hoạch phối hợp với Thanh tra Chính phủ, Bộ Tài chính và Bộ Công Thương khẩn trương thực hiện nghiêm ý kiến chỉ đạo trên.

Cụ thể, các cơ quan liên quan sẽ làm rõ các vấn đề như báo chí đã nêu liên quan đến tái cơ cấu doanh nghiệp nơi Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa công tác trước đây và các vấn đề liên quan đến công tác cổ phần hóa, bán phần vốn nhà nước, bổ nhiệm cán bộ...

Bên cạnh đó, Thủ tướng cũng giao Bộ Tài chính chủ trì phối hợp với Thanh tra chính phủ, Bộ Tài chính, Ban Đổi mới doanh nghiệp rà soát lại các quy định liên quan đến việc thực hiện công tác tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước, qua đó tránh những sơ hở trong việc thực hiện pháp luật.

"Cả hai nội dung này các cơ quan được giao nhiệm vụ sẽ phải báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong quý 2/2017, với tinh thần khách quan, trung thực và chính xác nhất để làm rõ những vấn đề báo chí nêu," Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho hay.

Bộ trưởng khẳng định, văn bản chỉ đạo của Tổng Bí thư là ý kiến rất quan trọng của người đứng đầu Trung ương Đảng trong vấn đề chống lợi ích nhóm, lợi dụng chức vụ quyền hạn.

Trước đó, phản hồi về khối tài sản của Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa tại Công ty Cổ phần Bóng đèn Điện Quang, đại diện Bộ Công Thương cho biết, toàn bộ số cổ phần của bà Hồ Thị Kim Thoa có được từ trước khi được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Công Thương.

Hơn nữa, số cổ phần này đã được kê khai đầy đủ trong hồ sơ bổ nhiệm Thứ trưởng vào năm 2009 và đã được báo cáo lên các cơ quan có thẩm quyền trước khi có quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng.

Bà Hồ Thị Kim Thoa đã có 18 năm công tác tại Công ty Cổ phần Bóng đèn Điện Quang. Từ năm 2000 đến 2005 là Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Công ty và từ 2005 đến 2010 là Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc của Công ty.

"Trong các bản kê khai tài sản hàng năm, Thứ trưởng Thoa đều kê khai số lượng cổ phiếu đang nắm giữ tại Công ty Cổ phần Bóng đèn Điện Quang," Bộ Công Thương thông tin thêm./.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nói về việc kiểm tra tài sản của Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa