Khách đi máy bay trong tháng 8 giảm tới 99% so với cùng kỳ 2020

Khách đi máy bay 'chạm đáy' do ảnh hưởng dịch COVID-19 lần thứ 4

Sản lượng hành khách đi máy bay trong tháng Tám vừa qua giảm sâu do ảnh hưởng của dịch COVID-19 lần thứ 4 đang có diễn biến phức tạp tại nhiều tỉnh, thành trong cả nước.
Máy bay của các hãng hàng không tạm dừng hoạt động nằm la liệt tại sân bay Nội Bài. (Ảnh: CTV/Vietnam+)
Máy bay của các hãng hàng không tạm dừng hoạt động nằm la liệt tại sân bay Nội Bài. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Theo thống kê của Cục Hàng không Việt Nam, sản lượng hành khách thông qua các cảng hàng không trên cả nước trong tháng 8/2021 chỉ đạt 31.800 khách, giảm gần 99% so với tháng 8/2020.

Tính riêng các hãng hàng không Việt Nam, lượng khách vận chuyển trong tháng Tám đạt 11.000, giảm 99% so với tháng 8/2020. Trong đó, có 2.000 khách quốc tế (giảm gần 90% so với tháng 8/2020) và 9.000 khách nội địa (giảm hơn 99% so với tháng 8/2020).

Lý do của việc giảm sâu so với các tháng trước đó là do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 lần thứ 4 đã ảnh hưởng tới nhiều tỉnh, thành trong cả nước, Cục Hàng không Việt Nam vừa yêu cầu các hãng hàng không Vietnam Airlines, Viejet, Tre Việt, Pacific Airlines và Vietravel Airlines tiếp tục thực hiện việc hạn chế số lượng chuyến bay từ các tỉnh, thành phố thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Cụ thể, dừng khai thác các chuyến bay chở khách giữa các địa phương, trừ đường bay Thành phố Hồ Chí Minh-Hà Nội và ngược lại tối đa 2 chuyến chở khách/ngày, giao Vietnam Airlines khai thác.

[Cục Hàng không yêu cầu dừng bán vé bay nội địa, hoàn tiền cho khách]

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không Việt Nam tiếp tục thực hiện dừng việc mở bán vé trên các đường bay nội địa và hoàn trả tiền cho hành khách theo đúng kênh hành khách đã thực hiện việc thanh toán vé trên các chuyến bay nội địa được xuất từ sau ngày 21/7/2021 cho đến khi có thông báo mới./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục