Khai mac hanh trinh tuoi tre TP.HCM vi bien dao que huong hinh anh 1Lực lượng thanh niên tham gia hành trình Tuổi trẻ thành phố vì biển, đảo quê hương năm 2018. (Ảnh: Xuân Dự/TTXVN)

Sáng 25/10, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh - chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh, Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh và khai mạc hành trình tuổi trẻ Thành phố Hồ Chí Minh vì biển, đảo quê hương năm 2018.

Anh Hồ Tấn Đạt, Phó Chủ tịch Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh cho biết trong thời gian qua, Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam thành phố đã thực hiện nhiều mô hình, giải pháp góp phần xây dựng biển, đảo ngày càng vững mạnh, trong đó hành trình tuổi trẻ thành phố vì biển, đảo quê hương là một trong những giải pháp thiết thực nhằm xây dựng ý thức trách nhiệm, tạo ra phong trào hành động cụ thể của đoàn viên, thanh niên góp phần bảo vệ, giữ gìn chủ quyền biển, đảo Tổ quốc.

Với tâm trạng đầy háo hức và phấn khởi trong lần đầu tham gia hành trình tuổi trẻ thành phố vì biển, đảo quê hương, anh Nguyễn Quốc Hưng, quận Tân Bình chia sẻ tôi cảm thấy rất tự hào khi được tham gia hành trình này và sẽ nỗ lực hết mình để tìm hiểu và tham gia các hoạt động góp phần bảo vệ biển, đảo Tổ quốc.

Trong khi đó, chị Huỳnh Ngọc Hiền, huyện Nhà Bè cho biết đây là lần thứ 2 tôi được tham gia hành trình này và cảm thấy rất có ý nghĩa vì có thêm cơ hội để tìm hiểu, tham gia các hoạt động cùng với các chiến sỹ hải quân đang thực hiện nhiệm vụ bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, chủ quyền biển đảo Tổ quốc.

[43 tỷ đồng ủng hộ Quỹ “Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc”]

Tham gia hành trình tuổi trẻ thành phố vì biển, đảo quê hương năm 2018, 80 đại biểu đoàn viên, thanh niên trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tham gia các hoạt động về biển, đảo tại các đơn vị thuộc Vùng 4 Hải quân, Lữ đoàn 189 Hải quân - Bộ Tư lệnh Hải quân ở thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa từ ngày 25-27/10.

Tại đây, các đại biểu sẽ đến dâng hoa tại di tích tưởng niệm chiến sỹ Gạc Ma tưởng nhớ 64 chiến sỹ Hải quân nhân dân Việt Nam đã anh dũng hy sinh bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, chủ quyền biển, đảo Tổ quốc; được nghe giới thiệu về truyền thống và nhiệm vụ của Lữ đoàn 189, Lữ đoàn 101, Lữ đoàn 146, được thông tin về tình hình biển, đảo Tổ quốc và tham gia các hoạt động giao lưu văn nghệ, thể thao với các cán bộ, chiến sỹ hải quân./.

Nguyễn Xuân Dự (TTXVN/Vietnam+)