Khai mac Vietnam - Asia DX Summit 2022: Hop luc chuyen doi so hinh anh 1Diễn đàn diễn ra trong 2 ngày với 18 phiên hội nghị chuyên đề, triển lãm chuyển đổi số. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Sáng 25/5, tại Hà Nội, Diễn đàn Cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam - châu Á 2022 (Vietnam - Asia DX Summit 2022) chủ đề "Hợp lực chuyển đổi số để phát triển kinh tế số" đã chính thức khai mạc.

Chương trình do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) tổ chức dưới sự chỉ đạo và bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Hơn 150 diễn giả tại sự kiện sẽ tập trung bàn bàn thảo trong 18 phiên hội nghị bao gồm 1 phiên khai mạc và 18 phiên chuyên đề, thiết kế theo 4 trục nội dung: 

- Chính phủ số: Bao gồm 3 phiên là hợp lực chuyển đổi số cho bộ, ngành; hợp lực chuyển đổi số cho các địa phương và kinh nghiệm chuyển đổi số tại các quốc gia châu Á.

- Kinh tế số: 8 phiên dành cho 8 ngành trọng điểm ưu tiên chuyển đổi số bao gồm tài chính-ngân hàng; giao thông vận tải-logistics; y tế; giáo dục; du lịch; thương mại; bất động sản; nông nghiệp.

- Doanh nghiệp số: Doanh nghiệp SMEs, doanh nghiệp sản xuất, nền tảng số-dịch vụ điện toán; nhân lực số, khởi nghiệp số và khởi nghiệp-ý tưởng khởi nghiệp.

- Chuyển đổi số tại châu Á: 2 phiên và chia sẻ thông tin của 11 quốc gia và nền kinh tế trong khu vực về các chương trình, kinh nghiệm, điển hình thành công trong chuyển đổi số.

[Kinh nghiệm giúp doanh nghiệp phục hồi và chuyển đổi số hiệu quả]

Bên cạnh các phiên hội nghị chính, ban tổ chức còn có hoạt động bên lề như Triển lãm Nền tảng giải pháp số và kết nối cung cầu chuyển đổi số (trực tiếp và trực tuyến). Các hoạt động của diễn đàn nhằm hướng đến mục đích: Chia sẻ tầm nhìn - Giới thiệu giải pháp - Kết nối cung cầu trong chuyển đổi số.

Khai mac Vietnam - Asia DX Summit 2022: Hop luc chuyen doi so hinh anh 2Ông Nguyễn Văn Khoa, Chủ tịch VINASA phát biểu tại sự kiện. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Phát biểu tại diễn đàn, ông Nguyễn Văn Khoa, Chủ tịch VINASA chia sẻ: "Để thực hiện thắng lợi mục tiêu vô cùng thách thức của Thủ tướng Chính phủ, phát triển kinh tế số Việt Nam cần sự hợp lực từ tất cả các cấp chính trị, các thành phần kinh tế. Các nguồn lực của chúng ta hiện không chỉ thiếu, mà còn bị phân mảnh. Hợp lực giữa bộ, ngành với bộ, ngành giữa địa phương với địa phương, doanh nghiệp với doanh nghiệp và giữa các thành phần này với nhau sẽ tạo ra được những chương trình bài bản, có định hướng, những chính sách cởi mở, thông thoáng và những hệ sinh thái số phù hợp, tối ưu cho các cơ quan, tổ chức Việt Nam."

Chủ tịch VINASA cũng khẳng định các doanh nghiệp công nghệ số đang nỗ lực phát triển các nền tảng, các giải pháp chuyển đổi số chất lượng, đầu tư nghiên cứu và đẩy nhanh ứng dụng công nghệ mới: AI, Blockchain… cũng như xây dựng hệ sinh thái số giúp chuyển đổi số cho các cơ quan tổ chức, doanh nghiệp. Doanh nghiệp cam kết và luôn sẵn sàng hợp lực cùng Chính phủ, các bộ, ngành và địa phương để phát triển kinh tế số, tăng tốc chuyển đổi số.

Tất cả các phiên hội nghị của được tổ chức kết hợp giữa hình thức trực tiếp và trực tuyến. Các đại biểu có thể theo dõi trực tiếp tại website: www.live.dxsummit.vn

Minh Sơn (Vietnam+)