Khám phá loạt địa danh nổi tiếng Thủ đô qua những chiếc kem que

Là một người thường xuyên đi du lịch trên thế giới và ấn tượng bởi các que kem có in hình các địa danh nổi tiếng của các quốc gia, anh Tân đã ấp ủ kế hoạch làm ra các que kem như thế tại Hà Nội.

Văn Miếu, Tháp Rùa, Bốt Hàng Đâu hay Hoàng Thành Thăng Long… là những địa danh quen thuộc nổi tiếng của Thủ đô nay được thu nhỏ lại chỉ bằng những chiếc kem độc đáo ngộ nghĩnh, khiến nhiều khách du lịch, người dân thưởng thức kem không khỏi thích thú.

Tác phẩm của những cây kem trên là của anh Lý Hải Hoàng Tân – một người thợ làm kem có tình yêu mãnh liệt với mảnh đất Thủ đô. Là một người thường xuyên đi du lịch tại nhiều nơi trên thế giới và ấn tượng bởi các que kem có in hình các địa danh nổi tiếng của các quốc gia, anh Tân đã ấp ủ kế hoạch làm ra các que kem như thế tại Hà Nội.

“Tôi thấy rằng khách du lịch khi đến các địa danh thường rất thích thú khi trải nghiệm những cây kem gắn liền với địa danh đó và chia sẻ trên mạng xã hội. Tôi nhận thấy rằng Hà Nội cũng có rất nhiều địa danh nổi tiếng, vì thế tôi đã quyết định làm ra những cây kem như thế tại Hà Nội để giúp lan toả hình ảnh Thủ đô tới nhiều người hơn,” anh Tân chia sẻ.

Để làm ra một chiếc kem 3D nghệ thuật có nhiều khâu, công đoạn tỉ mỉ. Đầu tiên, anh Tân phải đến từng nơi để quan sát, tự lên ý tưởng thiết kế rồi đúc thành khuôn thật cẩn thận, sao cho giống nhất với hình mẫu. Nguyên liệu chính của những que kem này là bột kem, bột sữa được nhập khẩu từ Italy, Thái Lan…; còn hương vị làm từ hoa quả, bột ca cao, trà xanh… có nguồn gốc từ chính Việt Nam. Các nguyên liệu sau khi cân đo theo tỷ lệ và trộn sẽ được đổ vào khuôn, rồi đem đi cấp đông, sau một thời khoảng thời gian mang ra bóc khuôn và đóng hộp.

“Khi sản xuất ra những chiếc xem này, tôi phải chọn những nguyên liệu làm sao mà chiếc kem ra lò nó phải ngon, mịn ít dăm đá, hình bóc ra khỏi khuôn phải còn nguyên, ít tan chảy để cho khách còn có thể check-in,” anh Tân nói thêm.

Đến nay, 13 địa danh nổi tiếng tại Thủ đô đã được anh Tân mô phỏng thành công trên những chiếc kem. Mỗi chiếc kem có giá là 20.000 đồng, mức giá dễ tiếp cận đối với tất cả mọi người đến vừa có thể ngắm cảnh, vừa để thưởng thức que kem mát lạnh.

“Những que kem như nó sẽ rất tốt trong việc quảng bá hình ảnh du lịch, vì vậy nếu có cơ hội em sẽ giới thiệu cho các bạn của em thưởng thức,” bạn Bảo Ngân (Hà Nội) chia sẻ./.

(Vietnam+)