Thưởng thức quà chiều mang hương vị Thụy Điển ngay tại thủ đô Hà Nội

Dưới sự hướng dẫn của đầu bếp nổi tiếng Thụy Điển Erik Videgård và bếp trưởng của khách sạn Daewoo, người tham dự có cơ hội chứng kiến quá trình chuẩn bị một loạt món ăn và đồ uống hấp dẫn.

Một món quà chiều hấp dẫn tại sự kiện ẩm thực do Đại sứ quán Thụy Điển tổ chức. (Nguồn: Đại sứ quán Thụy Điển tại Hà Nội)
Một món quà chiều hấp dẫn tại sự kiện ẩm thực do Đại sứ quán Thụy Điển tổ chức. (Nguồn: Đại sứ quán Thụy Điển tại Hà Nội)

Chiều 13/4, Đại sứ quán Thụy Điển tại Hà Nội tổ chức sự kiện ẩm thực mang tên "Hương vị Thụy Điển-Quà chiều" nhằm tạo điều kiện trao đổi văn hóa, tôn vinh niềm đam mê ẩm thực.

Đây là hoạt động được tổ chức nhân kỷ niệm 55 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Thụy Điển (1969-2024).

Sự kiện nhằm chia sẻ văn hóa ẩm thực phong phú của hai nước, nhấn mạnh ảnh hưởng sâu sắc của các món ăn đối với đời sống của người dân, đồng thời mang đến cơ hội phối hợp và trao đổi thú vị về ẩm thực.

Tại sự kiện, người tham dự được thưởng thức sự kết hợp giữa những món ngon Thụy Điển với tên gọi là "Mellanmål" và những món tương tự của Việt Nam, thường được biết đến là "quà chiều."

Cả "Mellanmål" và "quà chiều" đều chỉ những bữa nhẹ, thường vào buổi chiều hoặc giữa trưa. Mặc dù các món cụ thể có thể khác nhau nhưng cả hai khái niệm đều nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nghỉ ngơi và thưởng thức những món ăn nhẹ trong ngày.

qua chieu 3.jpg
qua chieu 4.jpg
qua chieu 2.jpg
qua chieu 7.jpg
Các món ăn hấp dẫn, thu hút thực khách tại sự kiện ẩm thực 'Hương vị Thụy Điển-Quà chiều.'. (Nguồn: Đại sứ quán Thụy Điển tại Hà Nội)

Dưới sự hướng dẫn của đầu bếp nổi tiếng Thụy Điển Erik Videgård và bếp trưởng của khách sạn Daewoo - ông Nguyễn Đăng Linh, người tham dự có cơ hội chứng kiến quá trình chuẩn bị một loạt món ăn và đồ uống hấp dẫn.

Sự kiện đón tiếp 300 học sinh trong độ tuổi từ 10-15 và các món ăn đều sử dụng các nguyên liệu của Việt Nam.

qua chieu 1.jpg
Đầu bếp chuẩn bị món ăn tại sự kiện ẩm thực 'Hương vị Thụy Điển-Quà chiều.' (Nguồn: Đại sứ quán Thụy Điển tại Hà Nội)

Ngoài việc kích thích vị giác, trải nghiệm ẩm thực này còn góp phần tăng cường nhận thức về các cách nấu truyền thống và tạo không gian trao đổi văn hóa giữa Thụy Điển và Việt Nam. Sự kiện cũng có những câu đố và trò chơi thú vị, tạo thêm trải nghiệm sâu sắc cho người tham gia.

Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam, Ann Måwe, nhấn mạnh đây là một minh chứng cho mối quan hệ ngoại giao mạnh mẽ giữa hai quốc gia và sự đánh giá cao đối với ẩm thực và hoạt động trao đổi văn hóa.

"Hương vị Thụy Điển-Quà chiều' tượng trưng cho một cột mốc quan trọng trong tình hữu nghị bền vững giữa Thụy Điển và Việt Nam. Việc tôn vinh truyền thống ẩm thực giúp chúng ta nâng cao hiểu biết văn hóa và tạo dựng những liên kết vững chắc hơn. Tôi rất vui mừng được chứng kiến sự kết hợp giữa hương vị Thụy Điển và Việt Nam và tôi tin rằng sự kiện này sẽ để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng tất cả những người tham dự, thúc đẩy sự hiểu biết sâu sắc hơn về văn hóa và di sản chung của chúng ta," Đại sứ Ann Måwe nói.

Đầu bếp Erik Videgård, người có đóng góp cho nhiều nhà hàng tiêu biểu và là chuyên gia ẩm thực hàng đầu của Thụy Điển, bày tỏ sự hào hứng khi lần đầu tiên thăm Việt Nam.

qua chieu 6.jpg
Đầu bếp nổi tiếng Thụy Điển Erik Videgård chia sẻ niềm đam mê ẩm thực tại sự kiện. (Nguồn: Đại sứ quán Thụy Điển tại Hà Nội)

Ông chia sẻ: "Đồ ăn có sức mạnh đáng kinh ngạc để liên kết mọi người, rút ngắn khoảng cách và tạo ra sự hiểu biết chung. Tôi rất hân hạnh được chia sẻ đam mê ẩm thực của mình và đóng góp vào sự kiện ý nghĩa này."

Nhân dịp này, Đại sứ quán Thụy Điển tại Hà Nội tiếp tục cam kết mạnh mẽ trong việc thúc đẩy quan hệ ngoại giao mạnh mẽ giữa Thụy Điển và Việt Nam. Qua các sự kiện văn hóa và các sáng kiến ​​quảng bá vào năm 2024, Đại sứ quán mong muốn đóng góp vào việc thúc đẩy sự hiểu biết, hợp tác và tình hữu nghị giữa hai quốc gia./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục