Khẩn trương xác định danh tính người bị nạn trong vụ cháy ở phố Trung Kính

Ủy ban Nhân dân quận Cầu Giấy chỉ đạo thực hiện xác định danh tính người bị nạn; phối hợp tổ chức tang lễ cho người đã mất, thăm hỏi người bị thương trong vụ cháy nhà dân ở phố Trung Kính.

Khu nhà trọ xảy ra hỏa hoạn nằm sâu trong con ngõ nhỏ, ngoằn ngoèo. (Ảnh: Tuyết Mai/TTXVN)
Khu nhà trọ xảy ra hỏa hoạn nằm sâu trong con ngõ nhỏ, ngoằn ngoèo. (Ảnh: Tuyết Mai/TTXVN)

Liên quan đến vụ hỏa hoạn đặc biệt nghiêm trọng làm 14 người chết và 3 người bị thương xảy ra tại số 1, ngõ 43/98/31 phố Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội rạng sáng 24/5, Thường trực Quận ủy Cầu Giấy đã chỉ đạo các Tổ công tác của quận nhanh chóng khắc phục hậu quả, tổ chức thăm hỏi, động viên, cứu chữa người bị thương, giúp đỡ gia đình người bị nạn sớm ổn định tình hình, cuộc sống.

Thường trực Quận ủy Cầu Giấy chỉ đạo Công an quận Cầu Giấy phối hợp điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy và xử lý nghiêm sai phạm theo quy định của pháp luật (nếu có).

Bên cạnh đó, Ủy ban Nhân dân quận chỉ đạo thực hiện xác định danh tính người bị nạn; phối hợp tổ chức tang lễ cho người đã mất, thăm hỏi người bị thương, hỗ trợ gia đình người bị nạn; phối hợp với các sở, ngành thành phố để thực hiện chế độ, chính sách hỗ trợ đối với gia đình người bị nạn.

Ban Tuyên giáo Quận ủy tham mưu định hướng thông tin tuyên truyền, nắm bắt tình hình dư luận, cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn; tăng cường tuyên truyền để người dân nâng cao cảnh giác, ứng phó kịp thời, không để xảy ra cháy nổ.

Trước đó, vào hồi 0 giờ 46 phút ngày 24/5 tại số 1, ngõ 43/98/31, phố Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội xảy ra vụ cháy.

Ngay sau khi nhận tin, lãnh đạo quận, lực lượng phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ của Công an quận và phường Trung Hòa đã đến hiện trường, phối hợp cùng lực lượng chức năng của thành phố chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ.

Ngôi nhà xảy ra cháy là nhà ở và cho thuê để ở, nằm trong ngõ nhỏ cách mặt phố Trung Kính khoảng 200m; nhà được xây dựng khoảng 150m2 trên tổng diện tích khu đất 205m2, phần diện tích còn lại là khoảng sân trống bố trí để xe máy, xe đạp, xe đạp điện.

Trong căn nhà xảy ra cháy có 7 người trong gia đình chủ nhà, 17 người đăng ký thuê để ở. Thành viên trong gia đình đã tham gia lớp tuyên truyền, tập huấn về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ do khu dân cư, tổ dân phố tổ chức.

Ngõ 43/98/31, phố Trung Kính đã được thành lập điểm chữa cháy công cộng cách ngôi nhà xảy ra cháy khoảng 30m. Ngôi nhà đã được trang bị bình chữa cháy được bố trí tại sân và hành lang các tầng nhà.

Đến 0 giờ 52 phút, lực lượng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tiếp cận hiện trường. Sau 10 phút tổ chức chữa cháy, đám cháy cơ bản được khống chế, không để xảy ra cháy lan sang các hộ gia đình liền kề và đã cứu thoát được 7 người.

Đến 1 giờ 26 phút cùng ngày, đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Tuy nhiên, vụ cháy làm 14 người tử vong, 6 người bị thương đang được cấp cứu tại Bệnh viện Giao thông Vận tải. Thiệt hại về tài sản đang được thống kê, làm rõ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục