Khao sat: Tong thong Phap gan nhu khong thay doi dinh huong chinh tri hinh anh 1Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Đài Sputnik dẫn cuộc khảo sát của Journal du Dimanche cho biết đa số người Pháp bày tỏ quan điểm rằng Tổng thống Emmanuel Macron gần như không thay đổi định hướng chính trị của mình, bất chấp các cuộc biểu tình của phong trào Áo vàng diễn ra ở nước này.

Cuộc thăm dò được thực hiện vào ngày 24-25/1 với sự tham gia của 1.008 người trưởng thành cho thấy 66% số người được hỏi tin rằng ông Macron không hề thay đổi chính sách của mình, bất chấp yêu cầu từ phía người biểu tình. Trong số đó, 77% ủng hộ "Đảng nước Pháp không khuất phục" và 79% bày tỏ sự đồng thuận hướng về "Đảng Quốc gia thống nhất."

["Cuộc chơi” quyết định của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron]

Đổi lại, những người ủng hộ Đảng Nền Cộng hòa tiến bước có ý kiến rằng nhà lãnh đạo đã có những xoay chuyển nhất định đường lối chính trị của mình, trong bối cảnh các hoạt động biểu tình gia tăng trên khắp đất nước. Đồng thời, 85% người yêu cầu ông Macron "thay đổi thái độ đối với mối bất an của dân Pháp, trong khi 80% muốn vị nguyên thủ này điều chỉnh cách thức giao tiếp với dân chúng."

Theo khảo sát, 78% số người được hỏi tin rằng nguyên thủ quốc gia Pháp nên làm mới "chính sách chính trị, kinh tế và xã hội," còn 73% ủng hộ ông Macron thay đổi "cách thức thực thi quyền lực của tổng thống"./.
(Vietnam+)