Pháp: Hàng nghìn người tuần hành “khăn đỏ” ủng hộ chính phủ

Hàng nghìn người Pháp đã tham gia cuộc tuần hành “Khăn đỏ” trên khắp các con phố ở thủ đô Paris, Pháp để bày tỏ sự phản đối với các vụ xô xát bạo lực xảy ra trong các cuộc biểu tình của phe Áo vàng.
Pháp: Hàng nghìn người tuần hành “khăn đỏ” ủng hộ chính phủ ảnh 1Khoảng 10.500 người đã xuống đường tuần hành. (Nguồn: Reuters)

Ngày 27/1, hàng nghìn người Pháp đã tham gia cuộc tuần hành “Khăn đỏ” trên khắp các con phố ở thủ đô Paris, Pháp để bày tỏ sự phản đối với các vụ xô xát bạo lực xảy ra trong các cuộc biểu tình của phe Áo vàng kéo dài trong 11 tuần qua.

Cảnh sát Paris ước tính có khoảng 10.500 người đã xuống đường tuần hành, đeo khăn quàng màu đỏ và giơ cao các khẩu hiệu chỉ trích làn sóng bạo lực trong các cuộc biểu tình của phe Áo vàng.

Những người tham gia biểu tình “khăn đỏ” cũng bày tỏ sự ủng hộ với cảnh sát và chính phủ của Tổng thống Emmanuel Macron.

Trước đó, trong ngày 26/1, các cuộc biểu tình chống chính phủ của phe Áo vàng đã tái diễn, thu hút khoảng 69.000 người tham gia trên khắp nước Pháp và 4000 người riêng tại thủ đô Paris.

Phần lớn các cuộc biểu tình diễn ra hòa bình, tuy nhiên vào cuối ngày, cảnh sát đã sử dụng vòi rồng để ngăn cản ngưởi biểu tình tại Quảng trường Bastile khi nhiều người biểu tình quá khích ném đá vào lực lượng chức năng. Khoảng hơn 200 người đã bị bắt giữ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Hiện trường đám cháy tại làng Guryong, quận Gangnam, Hàn Quốc sáng 16/1/2026. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Cháy gây thiệt hại lớn tại Hàn Quốc và Bangladesh

Ít nhất 6 người thiệt mạng trong vụ cháy tòa nhà dân cư tại thủ đô Dhaka của Bangladesh, trong khi một vụ hỏa hoạn khác tại khu nhà ổ chuột Guryong ở Seoul (Hàn Quốc) buộc hàng trăm người phải sơ tán.

Thông qua hệ thống camera AI, các hành vi vi phạm đều được ghi nhận làm căn cứ xử lý. (Ảnh: CATPHN)

Hà Nội chính thức “phạt nguội” vi phạm trật tự đô thị bằng camera AI

Chỉ trong hai ngày đầu triển khai (14 và 15/1), Công an thành phố Hà Nội đã xử lý “phạt nguội” 48 trường hợp vi phạm trật tự đô thị, vệ sinh môi trường với tổng số tiền phạt hơn 58 triệu đồng. Trong đó, hệ thống camera AI trực tiếp phát hiện 5 trường hợp vi phạm trật tự đô thị, xử phạt tổng cộng 12,5 triệu đồng.

Coteccons và hành trình "Xây Tết" đong đầy yêu thương

Coteccons và hành trình "Xây Tết" đong đầy yêu thương

Trong tiết trời cuối năm, Coteccons thắp lên những mùa xuân ấm áp qua chương trình “Xây Tết”. Không chỉ tri ân công nhân xây dựng của mình, còn mở rộng đến những người lao động thầm lặng của thành phố