Lãnh đạo tỉnh Sơn La và các đại biểu động thổ xây dựng Nhà tưởng niệm các liệt sỹ Nhà tù Sơn La. (Ảnh: Nguyễn Hồng Cường/TTXVN)

Ngày 11/4, tại thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng Nhà tưởng niệm các liệt sỹ Nhà tù Sơn La thuộc Di tích Quốc gia đặc biệt Nhà tù Sơn La.

Việc xây dựng Nhà tưởng niệm các liệt sỹ Nhà tù Sơn La nhằm phát huy giá trị của Di tích Quốc gia đặc biệt Nhà tù Sơn La và giáo dục truyền thống yêu nước cho các thế hệ người Việt Nam, đồng thời tuyên truyền truyền thống anh hùng cách mạng của các chiến sỹ cộng sản tại Nhà tù Sơn La; qua đó, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, du lịch của địa phương.

Dự án Nhà tưởng niệm các liệt sỹ Nhà tù Sơn La là công trình văn hóa được xây dung trên diện tích gần 4.000m2, gồm Nhà tưởng niệm; sân vườn Nhà tưởng niệm... Tổng dự toán công trình Nhà tưởng niệm các liệt sỹ Nhà tù Sơn La trên 9,6 tỷ đồng bằng nguồn xã hội hóa.

Dự kiến Nhà tưởng niệm các liệt sỹ Nhà tù Sơn La sẽ hoàn thành đưa vào sử dụng trong năm 2017. Đây sẽ là nơi tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc; đồng thời là nơi giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ.

Trước đó, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Sơn La đã đến dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Nhà tù Sơn La và Nghĩa trang liệt sỹ Nhà tù Sơn La./.